Xách xe lên và chinh phục Đèo Hải Vân


Thay vì nằm ngủ nướng như mọi ngày, sao hôm nay bạn không làm một điều gì đó thật đặc biệt. Hãy xách xe lên và cùng đám chiến hữu thực hiện ngay một chuyến phượt đáng nhớ trên Đèo Hải Vân. Chốn non nước hữu tình này chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Đèo Hải Vân cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ vỏn vẹn có 30 cây số. Nếu đi bằng xe máy thì khoảng một giờ đồng hồ sẽ đến nơi. Trước khi lên đường, bạn hãy cùng đồng bọn chuẩn bị đầy đủ đồ ăn thức uống và một số tư trang cần thiết. Sau khi xác định tuyến đường, bạn có thể bắt đầu ngay chuyến phượt đầy thú vị này.

xach-xe-len-va-chinh-phuc-deo-hai-van-1

Đường lên Đèo Hải Vân khá dốc và ngoằn ngoèo nên bạn cần chú ý đến tốc độ. Những cảnh đẹp hai bên đường sẽ nhanh chóng hớp hết hồn vía của bạn. Với một bên là rừng núi và một bên là biển cả, Đèo Hải Vân xứng đáng với 6 chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Để lên đến đỉnh đèo, bạn phải vượt qua gần 10 cây số. Bạn có thể ngồi sau xe, dùng điện thoại để quay lại những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp hai bên đường. Những đứa ở nhà chắc hẳn phải “tiếc hùi hụi” khi ngồi xem đoạn phim này.

xach-xe-len-va-chinh-phuc-deo-hai-van-2

Khi lên đến đỉnh đèo, bạn sẽ thu vào tầm mắt một khoảng không gian rộng lớn và hùng vĩ. Từ vị trí này, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Đà Nẵng cùng bãi biển Non Nước. Tất cả đều đẹp đến sững sờ. Nếu đã lên đến đỉnh đèo, đừng vội đi tiếp mà hãy dừng chân và bắt đầu hành trình khám phá. Phía trên đỉnh đèo có một miếu nhỏ thờ thần núi và một chiếc lô cốt mọc đầy rong rêu. Khách du lịch khi đến tham quan Đèo Hải Vân đều không bỏ lỡ địa điểm ấn tượng này. Bạn và đám chiến hữu cũng nên “seo phi” vài tấm để đánh dấu sự có mặt.

xach-xe-len-va-chinh-phuc-deo-hai-van-3

Sau khi hoàn tất khâu chụp hình, hãy bắt đầu chinh phục đoạn đường đèo còn lại. Lúc này, con đường sẽ trở nên dốc hơn, không khí cũng có phần hơi se lạnh. Nhìn từ trên cao, bạn có thể chiêm ngưỡng được độ ngoằn ngoèo của con đường đèo cùng những khúc ngoặt có phần “đáng sợ”. Bạn có thể chọn một chỗ dừng chân lý tưởng để ngồi tán dóc và “xử lý” đống thức ăn. Khi hòa mình với thiên nhiên và đất trời, một cảm giác thanh thản và bình yên sẽ ùa về. Đứng dậy, nhắm mắt và hít một hơi thật sâu, bạn sẽ tìm lại được nguồn năng lượng đã đánh mất sau những ngày làm việc mệt mỏi.

xach-xe-len-va-chinh-phuc-deo-hai-van-4

Nếu bạn là một người yêu phượt thì đừng bao giờ bỏ qua cái tên Đèo Hải Vân. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi đáng nhớ cùng những trải nghiệm tuyệt vời. Cuối tuần này, hãy cùng đám bạn chinh phục ngay ngọn đèo hùng vĩ và thơ mộng này.