lang-quat-hoi-an-8

Làng quất Hội An: sống động trong từng thước ảnh trước thềm Tết Mậu Tuất


Trước thềm Tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc còn 3 tuần nữa nhưng hàng nghìn chậu quất cảnh đã thi nhau khoe sắc vàng ươm, rực rỡ ở Cẩm Hà (Hội An) – nơi được mệnh danh là “làng quất của miền Trung”. Hình ảnh sống động này đã mang lại cho người đi đường và bao du khách đến Hội An, Đà Nẵng một cảm giác rạo rực, hào hứng đến khó tả.

lang-quat-hoi-an-11
Quất cảnh Hội An đã sẵn sàng phục vụ Tết Mậu Tuất 2018.

Điều kiện thời tiết năm nay rất ưu ái cho tâm điểm miền Trung nên quất được mùa hơn hẳn mọi năm, có thể nói số lượng quất năm nay gấp đôi mọi năm tạo nên “rừng quất” trập trùng. Kể từ đầu tháng 11 âm lịch đến nay, cả Hội An như được khoác lên mình một màu vàng ươm của quất, tạo nên một không khí Tết rộn ràng.

lang-quat-hoi-an-2
Mỗi một cây quất ở Hội An được người dân chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ đến khi “xuất lò”.

Làng quất cảnh Hội An nổi tiếng bao đời nay ai cũng biết, nhắc đến quất cảnh người ta biết ngay đến Hội An. Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, xứ sở Cẩm Hà (Hội An) lại mở rộng vòng tay đón biết bao chiếc xe tải ì ạch vào chở quất đến các tỉnh thành lân cận để phục vụ người chơi Tết.

lang-quat-hoi-an-1
Các chậu quất lớn nhỏ khoe sắc vàng ươm sẵn sàng phúc vụ người chơi Tết.

Đặc biệt những ngày cận Tết Mậu Tuất 2018 này, nếu bạn muốn check-in lưu giữ những khoảnh khắc đẹp thì hãy nhanh chân đến với làng quất. Chắc chắn, mỗi chậu quất, lá quất, trái quất,…sẽ sống động trong từng thước ảnh mà bạn đã chụp. Cả một làng quất bao la sẽ không thiếu góc chụp đẹp để bạn sáng tạo, thể hiện phong cách, tha hồ điệu đà tạo sáng. Thật dễ để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại làng quất Hội An đúng không nào.

lang-quat-hoi-an-9
Dù đứng ở góc chụp nào, quất cũng trở nên sống động trong từng thước ảnh.
lang-quat-hoi-an-13
Check-in các kiểu cực đẹp bên quất cảnh ngày Tết.
lang-quat-hoi-an-3
Những chậu quất cảnh này đặc biệt thu hút trẻ nhỏ vì vẻ đẹp quyến rũ của nó.

Đến với làng quất dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn cây quất tư thế khác nhau, đầy nghệ thuật, sáng tạo được tạo nên bởi những nghệ nhân hàng đầu tại làng quất Cẩm Hà. Không chỉ có vậy, du khách tham quan làng quất còn được thưởng thức những món ăn ngon, thơm từ trái quất như: nước quất, rượu quất, mứt,… và những món ăn đã làm nên thương hiệu của thành phố Hội An như cao lầu, mỳ quảng, bánh xèo, nước hạt é,…

lang-quat-hoi-an-12
Du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn cây quất tư thế khác nhau, đầy nghệ thuật.
lang-quat-hoi-an-10
Không những được tham quan, du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon, thơm từ trái quất như: nước quất, rượu quất, mứt,…

Cũng chính vì những nét đẹp đó mà lành quất Cẩm Hà đã làm nên thương hiệu nổi tiếng cả nước. Nếu bạn muốn có một thước phim, thước ảnh hoàn chỉnh về vẻ đẹp cực kỳ quyến rũ và ngọt ngào của quất Hội An thì đừng bỏ qua thời điểm cận kề Tết này nhé.