gioi-tre-da-nang-ru-nhau-check-in-tai-nha-tho-mau-hong-thumb

Giới trẻ Đà Nẵng rủ nhau check in tại nhà thờ “màu hồng”


Những ngày gần đây, giới trẻ Đà Nẵng đang mải mê “sống ảo” tại nhà thờ màu hồng siêu dễ thương. Hãy rủ ngay đám bạn thân đến đây để “check in” với tụ điểm mới toanh này nhé.

Nhà thờ “màu hồng” mà chúng tôi nhắc đến ở trên chính là nhà thờ Con Gà đã được xây dựng từ lâu đời ở Đà Nẵng. Đây là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Đà Nẵng tọa lạc ở số 156 Trần Phú. Nơi đây vốn là điểm đến của người dân Đà thành và du khách thập phương vào dịp Giáng sinh hàng năm. Mới đây, nhà thờ Con Gà đã được “tân trang” lại với sắc hồng linh lung khiến giới trẻ “mê mệt”.

gioi-tre-da-nang-ru-nhau-check-in-tai-nha-tho-mau-hong-1

Vốn được xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc nên nhà thờ Con Gà nổi bật với lối kiến trúc cổ kính mang phong cách phương Tây. Khi đến đây, bạn có thể thỏa sức “sống ảo” tại mọi ngóc ngách của nhà thờ. Đứng ở đâu bạn cũng có thể tạo nên một bức hình “ngàn like”. Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển, bạn nhớ đừng bỏ qua nhà thờ xinh đẹp này.

gioi-tre-da-nang-ru-nhau-check-in-tai-nha-tho-mau-hong-2

Nhà thờ “màu hồng” được ví là “khung trời cổ tích” ở Đà Nẵng. Nơi đây có sự hòa quyện của cây xanh, mây trắng và sắc hồng lung linh. Nhà thờ được xây theo phong cách Gothic với những đường nét cao vút và những vòm cửa hình quả trám. Đi vào bên trong nhà thờ, bạn sẽ bắt gặp những bức tranh minh họa của các sự kiện trong Kinh Thánh. Nhìn lên nóc tòa nhà, bạn sẽ thấy một cột thu lôi lấy hình tượng con Gà màu xám.

gioi-tre-da-nang-ru-nhau-check-in-tai-nha-tho-mau-hong-3

gioi-tre-da-nang-ru-nhau-check-in-tai-nha-tho-mau-hong-4

Nhà thờ Con Gà cao gần 70 mét, trên các hàng cột chạy dọc nhà thờ là những nét hoa văn được chạm trổ tinh xảo. Bước vào bên trong, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí tâm linh và yên tĩnh. Lúc này, bạn có thể nhẹ nhàng trút bỏ mọi ưu phiền của cuộc sống bộn bề. Phía sau nhà thờ là tượng Đức Mẹ được xây dựng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp. Đây là nơi để du khách tham quan và cầu nguyện để tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.

gioi-tre-da-nang-ru-nhau-check-in-tai-nha-tho-mau-hong-5

Khi đến nhà thờ Con Gà vào dịp cuối tuần, bạn sẽ có cơ hội tham gia những hoạt động nghi lễ trang nghiêm và vui tươi do nhà thờ tổ chức. Hãy nhanh chân đến Đà Nẵng để “check in” ngay với nhà thờ màu hồng siêu lung linh này nhé.