Cẩn trọng xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng bị thu phí chỗ ngồi


Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 với chủ đề “Huyền Thoại Những Cây Cầu” đã được khai mạc trong đêm 30/4/2018 vừa qua. Lễ hội pháo hoa năm nay diễn ra trong vòng hai tháng, bắt đầu từ ngày 30/4/2018 đến hết 30/6/2018.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng đã trải qua 10 năm tổ chức, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp ngày càng nâng cao. Tuy nhiên du khách cũng cần phải cẩn trọng tránh tình trạng xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng nơi công cộng bị thu phí chỗ ngồi.

can-trong-xem-phao-hoa-quoc-te-da-nang-bi-thu-phi-cho-ngoi-4

Đây là tình trạng đã diễn ra trong đêm khai mạc 30/4 vừa qua khi một Facebooker N.T.A.T phản ánh trên trang Quản lý Đô thị Đà Nẵng hôm ngày 1/5 với nội dung: “Tối qua mình đi xem pháo hoa, sau 10 năm tổ chức mình cứ ngỡ thành phố bây giờ khác xưa rồi. Bờ Đông sông Hàn mình ra ngồi thì có một chị đến đòi tiền nói là chị giữ chỗ từ trước. Không biết chị giữ cái gì khi lúc mình đến chỗ đó còn vắng và ít người, mình ngồi một lát thì tới thu tiền. Hơn nữa đó là dãy bờ gạch được xây cao thay rào chắn, chị ấy lấy quyền gì chiếm hết một khoảng dài, ai tới cũng đòi tiền giữ chỗ. Nơi công cộng, chị ta dựa vào gì mà thu phí 70k/chỗ. Mình không chịu, gọi Quy tắc đô thị phường Nại Hiên Đông sang giải quyết thì bị phớt lờ, nói không biết, buộc mình phải gọi đường dây nóng phản ánh.

Kết quả còn bị đến dọa nạt hỏi ai là người phản ánh, còn chị kia thì vẫn láo… Nếu không giải quyết tình trạng này thì hình ảnh Đà Nẵng trong mắt khách du lịch chẳng còn tốt đẹp gì nữa đâu”.

can-trong-xem-phao-hoa-quoc-te-da-nang-bi-thu-phi-cho-ngoi-1

Ngay khi thông tin phản ánh được đăng tải, cơ quan chức năng đã đã tiếp nhận thông tin và đang chỉ đạo kiểm tra, xác minh vụ việc để xử lý.

Theo kế hoạch, Cuộc thi Bắn Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 5 và tháng 6 theo lịch sau:

  • Đêm 30/4: Đội chủ nhà Việt Nam và đội Ba Lan.
  • Đêm 26/5: Đội Pháp và đội Mỹ.
  • Đêm 02/6: Đội Ý và đội Hồng Kông.
  • Đêm 09/6: Đội Thụy Điển và đội Bồ Đồ Nha.
  • Đêm 30/06: Sự tranh tài của 3 đội vào chung kết.

can-trong-xem-phao-hoa-quoc-te-da-nang-bi-thu-phi-cho-ngoi-3

Khi xem pháo hoa ở những nơi công cộng (những khu vực ngoài vị trí khán đài được bán vé), du khách cần cẩn trọng để không bị thu phí chỗ ngồi vì khu vực đã được “xí” trước. Nếu có tình trạng này xảy ra, bạn hãy liên hệ với cơ quan chức năng để xử lý nhằm góp phần làm Đà Nẵng luôn đẹp trong lòng du khách.