da-nang-thanh-lap-khu-pho-du-lich-xuyen-dem-an-thuong-dau-tien-3

Đà Nẵng thành lập khu phố du lịch xuyên đêm An Thượng đầu tiên


Đề án Khu phố du lịch An Thượng trên địa bàn phường Mỹ An – quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng vừa mới được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt. Phố du lịch An Thượng được định hướng xây dựng và hoạt động mang âm hưởng của phố South Bank (London, Vương quốc Anh).

Được biết, phố du lịch An Thượng được xây dựng với tổng diện tích (kể cả bãi biển) là 0,15km2, được giới hạn bởi 4 đoạn đường: Võ Nguyên Giáp dài 170 m, Hoàng Kế Viêm dài 850 m, Châu Thị Vĩnh Tế dài 170m và Ngô Thì Sĩ dài 850 m.

da-nang-thanh-lap-khu-pho-du-lich-xuyen-dem-an-thuong-dau-tien-2

Tính đến hiện nay, khu phố du lịch xuyên đêm An Thượng có đến 141 cơ sở cung cấp dịch vụ phục vụ du khách du lịch. Trong đó bao gồm: 64 cơ sở dịch vụ lưu trú, 43 cơ sở dịch vụ ăn uống, 12 cơ sở cung cấp dịch vụ mua sắm, 8 cơ sở dịch vụ làm đẹp, 6 cơ sở dịch vụ thể thao/sức khỏe,…Bên cạnh các dịch vụ du lịch, hệ thống giao thông ở đây cũng được cải thiện, mở rộng không gian, tránh tình trạng phát triển nóng như các khu du lịch khác ở nước ta.

da-nang-thanh-lap-khu-pho-du-lich-xuyen-dem-an-thuong-dau-tien-4

Theo kế hoạch, kết hợp với phố xuyên đêm An Thượng thì tại khu du  lịch ven biển sẽ lắp đặt biểu tượng điểm đến (sign location) nhằm biến nơi đây thành địa điểm chụp ảnh lưu niệm không thể thiếu khi đến Đà Nẵng. Đồng thời xây dựng Quảng trường theo hướng không gian mở để tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội du lịch ngoài trời. Mở các tuyến phố đi bộ: An Thượng 1, 2, 3, 4, đường Trần Bạch Đằng với chủ trương hoạt động sau 24 giờ. Đề xuất thành lập Chợ quốc tế Địa Trung Hải hoặc Flow House Bangkok với các tiểu khu văn hóa, thể thao, ẩm thực, mua sắm bên trong…

da-nang-thanh-lap-khu-pho-du-lich-xuyen-dem-an-thuong-dau-tien-1

Theo đó, khu phố du lịch xuyên đêm An Thượng được thành lập hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước thêm một điểm đến du lịch thú vị, một thiên đường vui chơi giải trí hấp dẫn,….đặc biệt là được hoạt động về đêm, sau 24h để phục vụ du khách.

Hãy sẵn sàng tinh thần đến phố du lịch xuyên đêm An Thượng để quẩy xuyên màn đêm, quẩy không giới hạn vào một ngày gần nhất bạn nhé!