Cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi – gọi hồn những thước ảnh mộng mơ


Cầu Nguyễn Văn Trỗi giờ đây đã gác lại những dòng xe tấp nập, gác lại những tháng năm lịch sử, để trở thành một cây cầu đi bộ thơ mộng ngập trong nắng chiều tà, đem lại những thước ảnh mộng mơ cho nhiều bạn trẻ.

cau-di-bo-nguyen-van-troi-goi-hon-nhung-thuoc-anh-mong-mo

Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Người bạn lịch sử

Được xây dựng từ cách đây gần 50 năm, cầu Nguyễn Văn Trỗi thật sự là chứng nhân cho những tháng năm lịch sử đau thương và hào hùng của thành phố. Cây cầu với những nhịp vàng nhấp nhô, cong vút, án ngữ ở một góc vắng vẻ, yên bình nơi “quận Ba” hiền hòa đã trở thành một trong những biểu tượng hay đi vào bưu thiếp, thiệp mừng, tranh ảnh để gợi nhắc người ta nhớ về Đà Nẵng. Dù ngày nay, bao nhiêu cây cầu dây văng đẹp đẽ ra đời, dù người bạn Trần Thị Lý kề bên có thay da đổi thịt, thì cầu Nguyễn Văn Trỗi vẫn lẳng lặng đứng đó, giữ nguyên màu vàng giản dị, trầm mặc lặng lẽ giữa dòng đời xô bồ, ngược xuôi.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi – gọi giấc mơ về

Trước sự chuyển mình của cầu Trần Thị Lý, kế hoạch xây lại cầu Nguyễn Văn Trỗi đã được phê duyệt từ lâu. Tuy nhiên, trải qua thời gian dài trăn trở, băn khoăn, cuối cùng tháng 2/2012, ông Nguyễn Bá Thanh – bí thư Thành Ủy lúc bấy giờ đã chỉ đạo giữ lại thiết kế nguyên bản của cây cầu, gia cố và khai thác thêm cảnh quan xung quanh, để biến cầu Nguyễn Văn Trỗi thành cây cầu đi bộ, nơi dừng chân để chụp ảnh và tham quan cho người dân và du khách.

cau-di-bo-nguyen-van-troi-goi-hon-nhung-thuoc-anh-mong-mo-2

Cầu Nguyễn Văn Trỗi khi không có những dòng xe tấp nập ngược xuôi, trở nên yên bình đến lạ lùng. Cây cầu mang một nét cổ điển đơn độc, là một vị trí đẹp đẽ mới để dân “ghiền” chụp ảnh đến khám phá.

Với cầu Nguyễn Văn Trỗi, bạn có thể thiết kế những shoot ảnh phong cách, ấn tượng mang đậm nét hoang dại của đường phố, có thể lăn lết giữa lòng đường không ngại bất cứ phương tiện giao thông nào. Bạn cũng có thể mặc những chiếc váy tinh khôi trong trẻo, đắm trong nắng chiều rót ngược thấm đẫm bờ vai, giấu vẻ thanh xuân rực rỡ vào trong từng góc ảnh, để kỉ niệm tuổi dịu dàng chớm qua.

cau-di-bo-nguyen-van-troi-goi-hon-nhung-thuoc-anh-mong-mo-4

Không gian cầu Nguyễn Văn Trỗi buổi chiều luôn thu hút người ta một cách lạ lùng. Ráng chiều ửng đỏ nhuộm lên màu vàng của cây cầu một nét dìu dịu an yên, bên trái là cầu Rồng ngựa xe như nước, bên phải là cầu Trần Thị Lý choáng ngợp trong ánh đèn và những dây văng dài, xa xa là mảnh đất lành nơi có hàng cây ngập nước, cò bay trắng ngợp bầu trời, xa thêm tí nữa là Sunwheel tròn vành vạnh như mặt trời thứ hai của thành phố. Đêm đứng trên cầu, nếu may mắn bạn còn được xem thả hoa đăng, ngây ngất một lòng sông rợp ánh sáng,…

cau-di-bo-nguyen-van-troi-goi-hon-nhung-thuoc-anh-mong-mo-6

Cầu Nguyễn Văn Trỗi là nơi dừng chân thú vị để có những thước ảnh đẹp. Rất nhiều cô dâu, chú rể đã chọn chụp hình tại đây. Còn bạn thì sao?