Rừng dừa Bảy Mẫu – du lịch miền Tây ngay giữa lòng phố Hội


Du lịch sông nước miền Tây có rất nhiều điều thú vị nên thường thu hút rất nhiều du khách. Nhưng ít ai biết được rằng: giữa lòng phố Hội cũng có một miền Tây như vậy, đó là rừng dừa Bảy Mẫu.

Rừng dừa Bảy Mẫu thuộc địa phận xã Cẩm Thanh (Hội An). Nơi đây có không gian rộng lớn, thiên nhiên hoang sơ, sông nước mênh mông. Tất cả những điều đó tạo nên một miền Tây sông nước thứ 2 ngay tại Hội An. Kể từ khi được khai thác, rừng dừa Bảy Mẫu đã đón tiếp hàng nghìn khách du lịch trong nước và quốc tế, ngay cả những du khách ở các khu vực lân cận cũng thích thú và muốn khám phá nơi đây.

rung-dua-bay-mau-du-lich-mien-tay-ngay-giua-long-pho-hoi-2

Rừng dừa Bảy Mẫu có hơn chục hecta nằm trong hệ thống sinh thái ngập mặn khu vực Cửa Đại. Để đến với khu du lịch này, du khách chỉ việc men theo dọc bờ sông Hoài hơn 3km về phía đông nam, khung cảnh sông nước hữu tình, muôn sắc màu như lồ lộ ra trước mắt.

rung-dua-bay-mau-du-lich-mien-tay-ngay-giua-long-pho-hoi-3

Đặt chân đến với rừng dừa Bảy Mẫu, bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ bởi cảnh thiên nhiên, mây trời sông nước nơi đây hòa quyện làm một, tạo thành một bức tranh hòa phối rất đẹp: Bầu trời trong xanh, nước trong veo lấp lánh những tia nắng ngày mới, khung cảnh bạt ngàn dừa nước và những ngôi nhà mái thấp được làm hoàn toàn bằng dừa. Còn gì thú hơn, khi chèo thuyền trên các con rạch để tận hưởng thiên nhiên trong lành, phía dưới là những đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên những rặng dừa, chim cò làm tổ.

rung-dua-bay-mau-du-lich-mien-tay-ngay-giua-long-pho-hoi-4

Ngồi trên thuyền, dù xoay mặt về hướng nào, bạn cũng được ngắm nhìn từng khóm dừa đung đưa trước gió, được thả mình dưới “khoảng trời Nam bộ” bao la trải dài trên diện tích cả trăm héc ta. Đôi khi bạn lại thấy mình giống như một chú chim nhỏ đang chơi trò thả mồi câu cá, bắt những chú biu biu đang ẩn mình dưới những khóm dừa…

rung-dua-bay-mau-du-lich-mien-tay-ngay-giua-long-pho-hoi-8

Ngoài ra, đến với rừng dừa Bảy Mẫu, du khách sẽ được một chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm hấp dẫn như: được tạo dáng thỏa thích để check in; được thoải mái câu cá; tận mắt xem màn biểu diễn múa thuyền; cưỡi nước điệu nghệ của những tay chèo địa phương và sẽ vui và thú vị hơn khi bạn du lịch cùng với gia đình, bạn bè rồi cùng tổ chức ăn uống, tổ chức các trò chơi tập thể,….

rung-dua-bay-mau-du-lich-mien-tay-ngay-giua-long-pho-hoi-9
Trên mỗi chiếc thúng thường có 2-3 cần câu để du khách thỏa thích câu.
rung-dua-bay-mau-du-lich-mien-tay-ngay-giua-long-pho-hoi-10
Du khách thích thú khi được tận mắt xem màn biểu diễn múa thuyền, cưỡi nước điệu nghệ của những tay chèo địa phương, khiến không khí vui rộn rã khắp một vùng sông nước.
rung-dua-bay-mau-du-lich-mien-tay-ngay-giua-long-pho-hoi-11
Nhiều gia đình đưa trẻ nhỏ đến đây để hòa mình và tìm hiểu về thế giới xung quanh, thiên nhiên.

Không cần đến miền Tây nhưng vẫn được du lịch sông nước. Hãy đến rừng dừa Bảy Mẫu ngay hôm nay để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn nhé!