Ngất ngây với 5 điểm đến nổi tiếng trên núi Sơn Trà


Với địa thế núi, biển giao hòa, bán đảo Sơn Trà ẩn chứa trong mình nhiều công trình kiến trúc độc đáo cũng như các điểm du lịch thiên nhiên tươi đẹp. Cùng điểm qua 5 “cái tên” bạn nhất định phải trải nghiệm khi chuẩn bị hành trình lên núi!

Núi Sơn Trà cách trung tâm thành phố Đà Nẵng tầm 10km về phía Đông, có diện tích 4.439ha, đỉnh cao nhất cách 696m so với mực nước biển, được xem là “lá phổi xanh” của thành phố. Núi Sơn Trà có địa thế tuyệt đẹp, vừa “dang tay” ôm lòng thành phố vừa “nhoài mình” vươn ra phía biển Đông tạo nên những đường cong quyến rũ.

Khu “Bảo tàng ký ức” – Đồng Đình

Hành trình xuất phát từ chân núi Sơn Trà sẽ đi qua điểm du lịch đầu tiên chính là bảo tàng Đồng Đình – Khu vườn ký ức. “Khu vườn ký ức” này không chỉ tái hiện lại những nét cổ xưa của không gian văn hóa miền Trung mà còn là nơi kết hợp hài hòa giữa bảo tồn không gian sinh thái rừng và không gian trưng bày văn hóa nghệ thuật.

ngat-ngay-voi-5-diem-den-noi-tieng-tren-nui-son-tra-1

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa tọa lạc tại vị thế tuyệt đẹp bên sườn núi. Ngoài không gian tâm linh vô cùng quy mô, điểm nhấn đặc biệt của ngôi chùa góp phần thu hút khách du lịch chính là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát uy nghiêm, sừng sững giữa sân chùa. Tượng Phật cao 67 m tương đương tòa nhà 30 tầng đặt trên tòa sen khổng lồ đã được xác lập kỷ lục là bức tượng Phật đứng cao nhất Việt Nam.

ngat-ngay-voi-5-diem-den-noi-tieng-tren-nui-son-tra-2

Cây đa nghìn năm tuổi

Cây đa với những tán lá xum xuê, chằng chịt đan vào nhau. Theo quan sát, cây cao khoảng trên 20m với 9 rễ cọc nhánh mọc ra từ tán lá hướng xuống đất dài khoảng 12m tạo nên khung sườn vững chắc, nâng đỡ những tán rộng đan xen nhau. Truyền thuyết kể rằng nơi đây ngày xưa thường được các vị tiên lựa chọn làm điểm vui chơi mỗi lần giáng trần.

ngat-ngay-voi-5-diem-den-noi-tieng-tren-nui-son-tra-3

Đỉnh Bàn Cờ

Khi đứng trên Đỉnh Bàn Cờ, bạn sẽ được tận hưởng không khí mát dịu, trong lành, thi thoảng có những đám mây lướt qua nhẹ nhàng mang đến không gian mờ ảo như chốn thần tiên. Mỗi một góc nhìn, Đỉnh Bàn Cờ lại mở ra cho du khách những cảnh đẹp ngoạn mục. Một bên núi là biển xanh bao la trải dài bất tận ngút tầm mắt. Chỉ cần xoay người du khách lại thấy xanh ngắt núi đồi, phố phường phía xa bỗng dưng bé lại, bao cảnh vật, biển trời mở ra trước mắt.

ngat-ngay-voi-5-diem-den-noi-tieng-tren-nui-son-tra-4

Những bãi đá tuyệt đẹp

Bao quanh bán đảo Sơn Trà là vòng cung bờ biển tuyệt đẹp với các bãi như Tiên Sa, Đá Đen, bãi Rạng, bãi Bụt, bãi Xếp, bãi Đa, bãi Nam, bãi Bắc, bãi Con, bãi Trẹm,…Chân núi ăn sâu ra biển đã hình thành nên các vùng biển có rạn san hô quý hiếm, đa dạng về chủng loại. Đến với một trong những bãi đá này, bạn không chỉ được thỏa thích vui đùa trong làn nước trong xanh mà còn có thể lặn ngắm san hô, tự tay bắt hải sản để tạo những bữa tiệc nướng nho nhỏ bên bạn bè và gia đình.