Mê mệt trước cảnh đẹp của chùa Nam Sơn


Chùa Nam Sơn nằm ở vùng ngoại thành phố nên ít người biết đến. Nhưng một khi đã đến đây rồi thì đều khó tránh khỏi sự choáng ngợp trước khung cảnh tuyệt đẹp của ngôi chùa này.

chua nam son b

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng vài chục phút chạy xe, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ kính, rộng lớn chẳng khác nào một ngôi thành cổ ngày xưa.

chua nam son c

Chùa được thành lập năm 1962, do đạo hữu Nguyễn Văn Châu cùng một số đệ tử của địa phương góp tay xây dựng. Chùa đã được trồng tu lại nhiều lần và trụ trì hiện nay là Đại Đức Thích Huệ Phong.

chua nam son d

Được biết, toàn bộ kiến trúc hiện nay của ngôi chùa đều do Đại Đức Thích Huệ Phong thiết kế với diện tích 10.000m2.

chua nam son v

Chùa Nam sơn được thiết kế theo phong cách kiến trúc của các ngôi chùa ở miền Trung xưa. Có hồ Phóng Sanh rộng lớn, nghe được cả tiếng nước chảy, cá bơi tung tăng. Ngoài ra, khu sân vườn cũng gây ấn tượng không kém. Dọc khắp lối đi, hanh lang, cổng vào chùa…. là những chiếc đèn lồng đỏ. Vẻ đẹp cổ kính, nên thơ, khung cảnh rộng lớn, yên bình nơi đây sẽ làm rung động bất cứ du khách nào đặt chân đến đây.

chua nam son a

Trên đường đi thưởng ngoạn bạn sẽ dễ bắt gặp được những lời dạy của Đức Phật về cuộc sống. Khi đến đây, bạn sẽ không có cảm giác kì bí, huyền ảo như những ngôi chùa khác mà ngược lại sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh, an lạc, tự tại trong tâm hồn.

chua nam son h

Hoàng hôn buông xuống là khoảng khắc ngôi chùa trở mình với đẹp thơ mộng nhất. Ánh nắng mặt trời chiếu xuống cùng bóng của cổng chùa in trên mặt nước đẹp như tranh vẽ. Vào ban tối ánh sáng từ những chiếc lồng đèn treo hai bên lối đi khiến cho ngôi chùa hoàn toàn chìm trong sự yên tịnh. 

chua nam son q

Tạm lánh những bon chen, áp lực trong cuộc sống, có mặt tại đây bạn sẽ được thả hồn trong không gian thanh tĩnh của sông, nước, rừng, cây, sẽ cảm nhận được sự an yên, tĩnh lặng nơi trần gian.