Làng Vân: điểm cắm trại lý thú vào dịp cuối tuần


Làng Vân là một ngôi làng nhỏ ven biển nằm ngay dưới chân đèo Hải Vân. Nơi đây đã bị bỏ hoang nhiều năm nhưng khung cảnh thiên nhiên rất đẹp và hoang sơ, thích hợp cho những buổi cắm trại cuối tuần. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Đà Nẵng và muốn chuyến đi thêm phần thú vị thì hãy “note” lại địa chỉ này vào kế hoạch vi vu của mình nhé.

Làng Vân – một ngôi làng bỏ hoang

Làng Vân trước đây còn được gọi là làng Phong, vì đây là nơi cư trú của những người bị bệnh phong sống cách ly với môi trường bên ngoài. Ngôi làng trước đây bị cô lập, không có đường đến, bạn chỉ có thể vượt núi vượt rừng đến với làng thông qua 3 con đường: lên đỉnh đèo Hải Vân rồi đi theo triền núi xuống, đi thuyền từ ngoài vịnh vào và đi xuyên qua hầm tàu hỏa rồi băng qua nhiều km bụi rậm.

lang-van-diem-cam-trai-cuoi-tuan-ly-thu-2

Gọi là ngôi làng bỏ hoang vì nơi đây đã không có ai sinh sống nữa. Người dân làng Vân đã được chuyển đến nơi ở mới để hòa nhập với cộng đồng. Hiện nay, bãi biển làng Vân đã được khai thác để xây dựng resort nhưng khung cảnh ngôi làng vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ, mộc mạc vốn có.

lang-van-diem-cam-trai-cuoi-tuan-ly-thu-3

Đường đến Làng Vân gập ghềnh nhưng rất thú vị

Trước tiên, bạn cần dành 2 ngày nghỉ cuối tuần để thực hiện chuyến đi khám phá này. Theo như kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn nên chọn cách đến Làng Vân theo con đường đi bộ từ trên núi xuống bãi biển.

lang-van-diem-cam-trai-cuoi-tuan-ly-thu-4

Từ chân đèo Hải Vân bạn chạy một đoạn khoảng 2-3 km, nhìn bên tay phải thấy nhà dân thì vào gửi xe máy. Tiếp tục men theo đường mòn xuống đường ray, sau đó rẽ trái khoảng 500m, bạn sẽ thấy một dãy bậc thang dẫn xuống dưới biển. Tại bờ biển, nhìn sang bên trái bạn sẽ thấy cái cổng làng phía xa – đó chính là làng Vân.

lang-van-diem-cam-trai-cuoi-tuan-ly-thu-5

Đi đường này tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng an toàn hơn nhiều so với cách băng qua đường ray xe lửa. Trên đường đến Làng Vân sẽ có rất nhiều cảnh đẹp để bạn chiêm ngưỡng. Chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi về những gì mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Đường đến làng Vân nhiều đồi núi gập ghềnh, trơn trượt, rất nguy hiểm nên bạn cần cẩn thận và chọn trang phục phù hợp cho chuyến đi.

lang-van-diem-cam-trai-cuoi-tuan-ly-thu-6

Du lịch Đà Nẵng cắm trại cuối tuần ở Làng Vân

lang-van-diem-cam-trai-cuoi-tuan-ly-thu-11

Điểm thú vị và hấp dẫn nhất ở Làng Vân chính là cảnh sắc thiên nhiên không những đẹp, thơ mộng mà còn huyền bí, rất đáng được khám phá. Hãy lên kế hoạch chuẩn bị cho một chuyến cắm trại cuối tuần sắp tới để có những trải nghiệm tuyệt vời tại ngôi làng bỏ hoang này.

lang-van-diem-cam-trai-cuoi-tuan-ly-thu-10

Làng Vân có 3 bãi chính: đó là bãi Dừa, bãi Chính và bãi Xoan. Những bãi đất ở đây đều bằng phẳng, rất thuận lợi cho việc cắm trại. Bạn có thể vô tư hạ trại, tắm biển, hái dừa, bắt cua ốc…Nếu chuyến đi của bạn dư dả thời gian thì nên chọn bãi Xoan để hạ trại vì bãi này xa nhất, nhưng cũng là bãi đẹp và hoang sơ nhất.

lang-van-diem-cam-trai-cuoi-tuan-ly-thu-8

lang-van-diem-cam-trai-cuoi-tuan-ly-thu-9

Để cắm trại qua đêm, bạn nên mang theo đầy đủ lương thực, nước uống và các vật dụng cần thiết vì nơi đây không có gần tạp hóa hay cửa hàng,…Bao trùm cả Làng Vân là biển cả và núi đồi. Khác hẳn khói bụi, xe cộ tấp nập, xô bồ ở thành phố, đến với Làng Vân, bạn sẽ được tận hưởng một không gian trong lành, yên tĩnh; được hòa mình giữa thiên nhiên; được lắng nghe tiếng gió, tiếng chim, tiếng suối chảy,…làm tâm hồn nhẹ nhõm và bình yên đến lạ.

lang-van-diem-cam-trai-cuoi-tuan-ly-thu-7

Làng Vân hiện không có người sinh sống nhưng đâu đó bạn sẽ thấy một vài bóng hình của những ngư dân đánh cá với những động tác quăng thả/kéo lưới, chèo thuyền,…Chính những hình ảnh bình dị này sẽ khiến bạn thêm yêu mảnh đất này hơn.