Khám phá không gian sinh thái Bán đảo Sơn Trà


Bán đảo Sơn Trà là “viên ngọc xanh” đầy trân quý của Đà Nẵng. Núi ôm biển, biển vỗ về trong lòng núi, cùng ngút ngàn cây xanh xen lẫn trong mây trời, thiên nhiên ưu đãi cho nơi đây nhiều điều kỳ thú, chờ đợi bạn đến tận hưởng và khám phá.

Sơn Trà mùa hè nhiều nắng, mùa đông lại là cõi tĩnh lặng âm u. Thế nhưng mùa nào, đỉnh núi cũng lả lướt trong mây mù. Đi vào sau lưng núi, đi men theo bờ biển, có 2 con đường để khám phá Sơn Trà, thế nhưng, có chọn đường nào thì cuối cùng rồi cũng gặp nhau ở một điểm.

Nói về Sơn Trà, cả ngày cũng không hết. Nếu ai yêu nắng, yêu gió, yêu tiếng sóng rì rào bên những mỏm đá nhấp nhô, những Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Đa…thật sự không thể bỏ qua. Đi vào buổi sáng sớm, men theo biển Mân Thái, bạn còn có thể hòa mình vào hoạt động mua bán, đánh bắt cá thường nhật của ngư dân. Người Đà Nẵng chân chất lắm, họ sẽ mời bạn những con cá tươi ngon nhất, còn giãy đành đạch với một cái giá rẻ như cho không!

Lên cao thêm chút nữa, là ngôi chùa Linh Ứng với tượng Phật Bà chắn mưa che bão bao nhiêu năm cho thành phố. Nhớ vào đây gửi chút tâm nguyện, mong ước một đời bình an, hưởng chút an yên nhan khói. Trên đường đi, bạn cũng đừng quên nhìn bên trái ngắm núi, nhìn bên phải, ngắm mặt biển lấp lánh như giấu ngàn vạn kim cương trong nắng, ngắm thành phố xa xa ẩn hiện. Ai dũng cảm leo Sơn Trà vào ban đêm, sẽ thấy Đà Nẵng từ xa như một tiểu vũ trụ, ẩn dấu trong mình vô vạn những hành tinh lấp lánh.

Xa thêm chút nữa, cao hơn cao hơn nữa, là Đỉnh Bàn Cờ cùng Cây Đa Ngàn Năm. Ngàn vạn câu chuyện đã được thêu dệt nên ở đây. Đứng từ Bàn Cờ, bạn gom trọn sóng nước mây trời trong tầm mắt, bâng khuâng với “cờ thế” của hai tiên mãi chưa đến hồi vãn cuộc. Len vào trong thâm sơn cùng cốc, sẽ là Cây Đa Ngàn Năm bóng phủ ngập cả con đường, một cơn gió thổi qua, rừng âm u như cất lên bản tình ca bi tráng. Bạn cũng nên cẩn thận, bầy khỉ ở đây tò mò vô cùng, chúng không ngại chọc phá những du khách ngô nghê…

Sơn Trà còn là thiên đường chụp ảnh, với màu xanh trong vắt mê ly, với núi đá, miệng vực, lòng hồ lam biếc…đây chính là địa điểm ghi dấu kỷ niệm của nhiều cặp đôi sắp cưới. Sơn Trà là một không gian nghệ thuật tự nhiên tuyệt vời, còn cần bạn khám phá. Cầm máy ảnh lên và đi, hàng triệu góc chụp thật sự sẽ khiến bạn ngẩn ngơ!