Ghi dấu kỉ niệm tại cầu Tình Yêu Đà Nẵng


Cầu Tình Yêu – chiếc cầu được người dân Đà Nẵng xây lên không phải để đi lại giữa đôi bờ sông Hàn, mà để kết nối trái tim của con người với con người, để ghi lại dấu ấn kỉ niệm cho đôi lứa. 

Cầu Tình Yêu nằm trong dự án “Bến Du Thuyền”, ban đầu được xây dựng với mục đích là con đường để dẫn ra chỗ du thuyền neo đậu với nhiều mức nước khác nhau. Thế rồi chả hiểu từ bao giờ, người ta lại nảy sinh sáng kiến, tại sao không biến vị trí hài hòa của nơi đây thành không gian thề ước lãng mạn cho đôi lứa, vậy là dự án cầu Tình Yêu ra đời.

Cột đèn sáng tạo siêu đẹp

Cầu có hình dáng cong cong, dài 68m và rộng 6m, nối liền với khuôn viên bát giác của tượng Cá Chép Hóa Rồng. Lấy ý tưởng từ những cây cầu khóa nổi tiếng trên thế giới như cầu Pont des Arts (Pháp), Hohenzollern (Đức), Milvio (Ý) hay Tretriakovsky (Nga), cầu tình yêu có lan can kim loại được tạo hình hoa văn mềm mại, uyển chuyển, với mục đích chính là treo các ổ khóa tình yêu – khắc tên, thông điệp của từng đôi bạn, các cặp vợ chồng, những người đã hẹn ước với nhau…

Hoàng hôn

Trong ngày khai trương, đã có hơn 200 ổ khóa được tặng miễn phí. Về sau, càng ngày càng nhiều người đem những ổ khóa được khắc sẵn đến đây. Việc khóa chặt và vứt đi chiếc chìa khóa – không bao giờ ổ khóa được mở ra lần nữa, đem đến niềm tin về sự vĩnh cửu trong tình yêu cho đôi lứa: Rằng tình này sẽ không thể chia cắt, không thể mất đi.

địa điểm Chụp ảnh

Chiếc Cầu Tình Yêu về đêm được thắp sáng bởi vô số ánh đèn lồng hình trái tim, tạo ra không gian lung linh vô cùng cho những cặp đôi nắm tay nhau đi dạo. Bạn cũng có thể lên tầng phía trên, nhìn ngắm 2 bờ thành phố lên đèn sáng trưng, hoặc đứng từ phía dưới, xem Cá Chép to lớn phun ra những tia nước bảy sắc cầu vồng.

Cầu Tình Yêu

Chiếc cầu chính là nơi cho các góc ảnh dịu dàng, ấn tượng pre-wedding cho những cặp đôi sắp về chung nhà. Đặc biệt, từ khi khánh thành, chiếc cầu đã chứng kiến vô số những màn tỏ tình, cầu hôn công phu và lãng mạn của đôi lứa. Chính vì chắp cánh thành công cho nhiều mối tình, nơi đây càng được nhiều cặp đôi tin tưởng, đến khóa chặt thương yêu.

Cầu Tình Yêu cũng là địa điểm đẹp để ngắm Rồng phun lửa, quan sát được toàn bộ thành phố về đêm. Không những mang ý nghĩa tình cảm, đây còn là nơi rất tuyệt vời để tham quan và lưu giữ kỉ niệm đẹp về Đà Nẵng.