Du lịch Huế: lạc vào cõi tiên trên đỉnh Bạch Mã


Mây mù, sương phủ trắng xóa,…như một bức tranh thủy mạc, hữu tình là nét đẹp đặc trưng của dãy núi Bạch Mã (Huế). Đến với Bạch Mã, du khách như lạc vào cõi tiên, đẹp vô cùng, khó có nơi nào có thể sánh được với vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây.

Bạch Mã là một dãy núi đẹp thuộc vườn quốc gia Bạch Mã, ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Nếu bạn muốn được tận mắt chứng kiến cảnh đẹp như cõi tiên thì hãy mau sắp xếp thực hiện một chuyến đến Bạch Mã vào cuối mùa hè này hoặc mùa thu nhé!

Nếu đi từ Đà Nẵng, sau khi vượt qua 3 đèo gồm: Hải Vân, Phước Tượng và Phú Gia, đi qua bãi biển Lăng Cô nổi tiếng là bạn sẽ đến với núi Bạch Mã. Nhưng nếu xuất phát từ thành phố Huế, chiều dài quãng đường chỉ chừng 40km.

du-lich-hue-lac-vao-coi-tien-tren-dinh-bach-ma-1

Dọc suốt 2 lối đi được bao phủ bởi cây cỏ xanh mát nên dù chưa tới vườn quốc gia Bạch Mã nhưng bạn cũng cảm nhận được không khí mát mẻ, trong lành, dễ chịu của thiên nhiên nơi đây. Dừng chân ở dưới chân núi, bạn sẽ được các nhân viên ở đây hướng dẫn tận tình.

du-lich-hue-lac-vao-coi-tien-tren-dinh-bach-ma-2

Đoạn đường từ chân núi lên đến đỉnh Bạch Mã có chiều dài không quá 16km nhưng quanh co, uốn lượn, mang đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời khi vượt qua đoạn đường này. Đứng ở bất cứ vị trí nào từ cung đường bên này bạn có thể nhìn sang dãy núi bên kia thấy con đường nằm vắt vẻo tựa như con trăn khổng lồ. Trong khi đó nhìn xuống bên dưới là dòng nước uốn lượn quanh những ngọn núi. Mây thấp thoáng che phủ khiến bạn không ngớt trầm trồ thán phục khi tất cả những điều tuyệt vời này đều được thu gọn vào trong tầm mắt.

du-lich-hue-lac-vao-coi-tien-tren-dinh-bach-ma-3

Để có thể chinh phục những đoạn đường này, bạn chỉ có một phương tiện di chuyển duy nhất đó là đi ô tô. Nếu đi bằng xe máy, bạn sẽ có hai lựa chọn: hoặc đi bộ, hoặc thuê xe theo nhóm với mức giá khoảng 900.000 đến 1.200.000 đồng cho những chiếc xe 12 chỗ ngồi.

du-lich-hue-lac-vao-coi-tien-tren-dinh-bach-ma-4

Có thể bạn sẽ thích khám phá những cung đường trong khu du lịch Bạch Mã bằng xe máy để có những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, xe máy nhưng phương tiện này được cấm để đảm bảo an toàn cho du khách vì đường đi khá nguy hiểm.

du-lich-hue-lac-vao-coi-tien-tren-dinh-bach-ma-5

Trong các điểm đến của dãy Bạch Mã thì đỉnh Bạch Mã là đỉnh cao nhất với độ cao khoảng 1.450m. Nơi đây có Hải Vọng Đài là điểm bạn có thể quan sát toàn bộ khung cảnh bên dưới với vịnh Lăng Cô phía xa xa, núi non trùng điệp hay dòng sông uốn lượn… Nếu đến Bạch Mã vào tháng 9, bạn sẽ được ngắm cảnh mây vườn trên đỉnh núi, tiết trời đẹp lồng lộng, bồng bềnh tựa như chốn bồng lai tiên cảnh.

du-lich-hue-lac-vao-coi-tien-tren-dinh-bach-ma-6

Nhưng nếu đến Bạch Mã vào tháng 3, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lãng mạn của hàng loạt hoa đỗ quyên nở rộ và những bông cỏ lau phất phơ. Những đám mây trắng khi thì lững lờ, lúc lại trôi rất nhanh. Có những lúc, mây phủ kín những dãy núi tạo thành không gian trắng xóa, mờ ảo. Tất cả tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào.

du-lich-hue-lac-vao-coi-tien-tren-dinh-bach-ma-7

Hãy chọn một ngày đẹp trời để lạc vào cõi tiên tuyệt vời trên đỉnh Bạch Mã bạn nhé!