Bải biển Nam Ô – thiên đường chưa được khai phá


Nếu bạn đang muốn tìm một bãi tắm riêng tư, yên tĩnh và còn nguyên vẻ hoang sơ, mộc mạc, chưa hề có bàn tay cải tạo của con người, thì bãi biển Nam Ô của Đà Nẵng sẽ là điểm dừng chân vô cùng lý tưởng.

Nam Ô vốn là một làng đánh cá nghèo ven biển, cách trung tâm thành phố khoảng 17km về phía Tây Bắc. Vị trí xa xôi khiến biển Nam Ô xinh đẹp dần bị lãng quên trong tâm trí người Đà Nẵng, mãi đến những năm gần đây, bãi tắm này mới được phát hiện. Với vẻ đẹp mộc mạc của mình, bờ biển phía Nam châu Ô ngày càng được nhiều du khách biết đến và ghé thăm.

Có 2 điểm du lịch nổi tiếng gắn liền với bãi biển Nam Ô, đó là đôi bãi tắm rộng dài, được chia cẳ bởi Ghềnh Nam Ô. Nơi đây trời mây non nước hội tụ, sóng biển xanh biết vỗ về bờ cát trắng dài, tựa vào vùng rừng đồi hoang sơ mấp mô ghềnh đá. Biển trong vắt in hình bóng mây trời lững thững trôi, là nơi riêng tư an bình đầy thơ mộng, cho những người yêu thích trải nghiệm cảnh sắc yên tĩnh, hài hòa. Nơi đây đặc biệt lưu giữ những câu chuyện truyền thuyết về người Chăm cổ, chuyện anh hùng đời Trần cứu độ vị mỹ nữ Huyền Trân Công Chúa, làm nên một giai thoại cảm tình hư hư thực thực, nhiều đền thờ Ông ngư của người dân ven biển lập nên có niên đại hơn 300 năm tuổi, cầu xin may mắn, bình an trên đường ra khơi…Bãi biển Nam Ô là một thế giới giản dị và mộng mơ, có bất cứ tâm hồn mơ mộng nào khám phá, trải nghiệm.

Đi xuôi về hướng Đông Nam thêm 2km từ làng Nam Ô, rạn đá ngầm diện tích gần 2ha sẽ hiện ra choáng ngợp tầm mắt của người nhìn. Đá lớn đá nhỏ, đá mẹ đá con chen chúc nhau trong một vùng nước xanh biêng biếc, nơi đây là ngư trường lớn có hoạt động đánh bắt thủy hải sản diễn ra phong phú vô cùng. Nếu đi vào buổi đêm hay buổi bình minh, bạn có thể dễ dàng hòa mình vào cuộc sống lao động của người dân chài ven biển, được ngắm những cá tôm cua mực tươi roi rói còn quẩy đạp tưng bừng, được nghe những giọng nói địa phương Nam Ô đậm đặc hương vị biển cả chân chất, giản dị. Vùng Rạn Nam Ô được chia thành Rạn Cả và Rạn Con, hiện nay vẫn còn nằm trong kế hoạch khai thác và phát triển của quận Liên Chiểu.

Nam Ô còn nổi tiếng với hương vị Bánh canh chờ, cùng những loại hải sản tươi ngon, giá rẻ. Nơi đây tuy chưa phải là địa điểm nổi tiếng nhất, nhưng chắc chắn không làm du khách thất vọng khi khám phá, tìm tòi.