Làng Vân – Địa điểm mới cho bạn trẻ thích phiêu lưu (P2)


Sau cả một quãng đường khá vất vả để đến làng Vân, hãy tranh thủ khám phá hết những địa điểm sau đây để không bỏ lỡ bất kỳ một điều gì về nơi đây nhé!

Làng Vân là một làng nhỏ ven biển dưới chân đèo Hải Vân. Vì người dân đã được di dời về thành phố khá lâu nên nơi đây vẫn còn lưu giữ được những nét hoang sơ, mộc mạc của một làng chài ven biển “nguyên thủy”. Vẻ đẹp hoang sơ và yên bình này cũng chính là đặc điểm khiến làng Vân thu hút lượng lớn dân phượt và những bạn trẻ đam mê khám phá.

lang-van

Làng Vân có tổng cộng ba bãi chính đó là bãi dừa, bãi giữa (bãi chính) và bãi xoan.

Bãi dừa

Đây là bãi gần với thành phố nhất. Sở dĩ nơi đây có tên gọi như vậy bởi đây là khu vực có khá nhiều dừa.

lang-van1

Nếu bạn không muốn đi đâu xa, thì bãi dừa sẽ là điểm dừng chân khá lý tưởng để cắm trại và chơi bời thâu đêm hoặc đơn giản là vừa tắm biển vừa thưởng thức nước dừa tự hái miễn phí!

lang-van2

Bãi giữa

Bãi giữa cũng là bãi chính tại làng Vân. Bãi này trước đây là nơi sinh sống của người dân. Hiện nay, ở đây vẫn còn vài người sinh sống, họ chủ yếu làm nghề đánh cá mưu sinh. Nếu tò mò về “vùng đất lạ” này đừng ngại mà hãy bắt chuyện và hỏi thăm người dân về văn hóa ở đây nhé!

lang-van-3

Khi dừng lại ở bãi giữa bạn có thể cắm trại qua đêm để tận hưởng bầu trời cao và tiếng sóng vỗ rì rào. Địa điểm để cắm trại thì bạn nên đi đến cuối làng, ngay cổng làng có một bãi đất trống to và khá bằng phẳng. Hãy dựng lều và đốt trại vui chơi cùng bạn bè thâu đêm thôi nào.

lang-van6

Ngoài ra bạn cũng có thể ra gần mũi Isabella gần đó để bắt cua bắt ốc, thật sự sẽ rất thú vị đấy!

Bãi xoan

Bãi xoan có thể xem là bãi đẹp nhất và nhiều cua ốc nhất ở làng Vân. So với bãi dừa và bãi giữa, để đi đến bãi xoan bạn sẽ phải “cuốc bộ” xa hơn một chút. Nhưng không sao, vì chỉ riêng ở bãi này bạn mới được ngắm bình minh trên biển nên chẳng hề “thiệt thòi” chút nào đâu!

lang-van-7

Tại đây bạn có thể cắm trại, nấu ăn với bạn bè hoặc tham gia thu hoạch hải sản với người dân. Chỉ có một điều hơi tiếc là bạn không thể tắm biển ở khu vực này vì chúng là vùng nước xoáy và khá sâu.

lang-vn-4

Với những điều tuyệt vời mà ngôi làng nhỏ này mang đến, còn chần chừ gì nữa mà không rủ rê đám bạn và lập kèo chinh phục làng Vân ngay thôi nào!

lang-van8

Nhớ đừng quên “check-in sống ảo” để làm rạng ngời facebook cho thiên hạ thèm chơi nhé!