Cắm trại tại Bãi Chuối- điểm đến thú vị ngày cuối tuần không thể bỏ qua


Cuối tuần cùng nhóm bạn lên Bãi chuối cắm trại thì thật là tuyệt vời. Tại đây, bạn không chỉ được vui chơi với bạn bè, tắm biển, đốt lửa trại mà còn được hòa mình cùng với thiên nhiên hùng vĩ. Bãi Chuối tuy không ồn ào như phố nhưng nó rất đỗi hiền hòa và yên bình.

Có phải bạn đang tưởng tượng nơi đây trồng rất nhiều chuối nên mới có tên gọi là bãi chuối đúng không? Nhưng thực chất cả có cây chuối nào cả.

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua e

Bãi chuối nằm cách Đà Nẵng khoảng 40km. Khi chạy xe lên đèo Hải Vân, bạn có thể nghĩ dừng chân tại Hải Vân Quan và “check in” vài kiểu ảnh, đứng tại đây bạn có thể nhìn toàn cảnh đèo Hải Vân với những cung đường cong đầy quyến rũ và núi rừng hùng vĩ. Tiện thể, bạn cũng nên ghé quán nước nghỉ ngơi một chút để nạp thêm năng lượng vì muốn đến được Bãi Chuối bạn phải đi bộ đoạn đường dốc tầm 3km. Giá của các loại nước ở đó không quá đắt đỏ, phần lớn là 10k một lon nước.

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua o

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua b

Từ đoạn Hải Vân Quan bạn chạy tiếp thêm một đoạn tầm 500m, nhìn bên tay phải có một ngã rẽ. Bạn chạy khoảng 5km nữa nhìn bên tay phải nữa sẽ có một ngôi nhà màu vàng, đây là nơi giữ xe duy nhất với giá khá mềm là 10/ 1 xe.

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua v

Sau khi gửi xe xong bạn đi bộ xuống một đoạn ngắn, nhìn qua bên tay trái có một con đường mòn nhỏ. Để đến được Bãi Chuối bạn phải đi bộ tầm 3km, đá khá nhiều và khó đi. Khi đi xuống thì dốc xuống nên dễ dàng di chuyển hơn, mất tầm 40 phút để đến nơi. Còn khi về thì hơi mệt, đi nhanh thì tầm 1 tiếng. Khi bạn đi phượt Bãi chuối thì tốt nhất nên trang bị cho mình một đôi giày thể thao để vừa tránh nắng, đỡ đau chân và không bị sát thương khi vui chơi.

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua x

Khi đến Bãi Chuối bạn sẽ thấy thật thích thú bởi phong cảnh hữu tình, tuyệt đẹp. Một bên là cánh rừng thông nằm cạnh một con suối trong vắt. Một bên là cả ngọn núi lớn được bao bọc, che chở bằng từng tảng sương phủ. Đằng xa là những con thuyền đánh cá neo đậu trên bờ biển phẳng lặng.

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua a

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua h

Biển ở đây khá sạch và cũng không quá sâu nên bạn cứ thoải mái đập phá. Vì vậy bạn đừng quên mang theo những chiếc kính bơi và đổ để tắm nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể lặn tìm bắt cua, ốc để tạo ra những nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn.

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua k

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua d

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua y

Củi ở đây nhiều, rất dễ kiếm nên bạn có thể đốt lứa trại, vui chơi suốt đêm và ngắm nhìn những đoàn tàu lửa trên núi cao đẹp tuyệt vời. Bạn có thể dựng lều ngay trong rừng thông, hoặc ở bất cứ chỗ nào trên bãi cát. Cảnh báo với các bạn là có thể đến khuya bạn sẽ được chứng kiến một trận bão tố kinh hoàng có thể khiến cho lều bạn bị sập, gãy cọc.

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua w

 

cam trai tai bai chuoi diem den thu vi ngay cuoi tuan khong the bo qua z

Tuy bị mất ngủ cả đêm vì bão cát nhưng một cảm giác rất thích thú mà không thể miêu tả được. Bãi chuối quá đẹp, sẽ là những kỷ niệm nhớ mãi theo ta suốt cuộc đời. Thử trải nghiệm và bạn cũng sẽ thích như tôi.