9 kiểu ảnh “chất phát ngất” nhất định phải chụp khi đi du lịch


Chụp ảnh chính là cách giúp bạn ghi lại những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch của mình. Nếu muốn thu hoạch được một bộ ảnh “chất phát ngất” thì bạn nhất định không bỏ qua 9 kiểu ảnh sau đây nhé.

Chụp ảnh hộ chiếu và check-in ở sân bay

Đây là kiểu ảnh được post khá nhiều trên Facebook hay Instagram. Các bạn trẻ thường sử dụng kiểu ảnh này để thông báo với dân tình về chuyến du lịch của mình. Bạn có thể khéo léo chọn góc chụp để tấm hình có đầy đủ hộ chiếu, vé máy bay, vali, giày,…

9-kieu-anh-chat-phat-ngat-nhat-dinh-phai-chup-khi-di-du-lich-1

Check-in ở khách sạn hoặc homestay

Nếu điểm nghỉ chân của bạn là một khách sạn “sang chảnh” hoặc một homestay “cực chất” thì hãy check-in ngay và luôn nhé. Bạn có thể chụp tại cổng để lấy được tên của khách sạn, homestay. Hoặc bạn có thể chọn một góc nào đó thật đẹp để “sống ảo”. Sau đó, hãy post lên mạng xã hội để “khoe” với mọi người về chuyến đi của mình nhé.

9-kieu-anh-chat-phat-ngat-nhat-dinh-phai-chup-khi-di-du-lich-2

Check-in cùng biểu tượng nổi tiếng

Nếu bạn là một tín đồ du lịch thì chắc chắn không thể bỏ qua kiểu chụp ảnh này. Tại mỗi địa danh sẽ có một biểu tượng nổi tiếng có “một không hai”. Ví dụ, nếu đến Đà Nẵng thì bạn nhất định phải check-in tại Bà Nà Hills, cầu Tình yêu, cầu Rồng,…Còn nếu đến Hội An thì bạn không thể bỏ lỡ những chiếc đèn lồng lung linh.

9-kieu-anh-chat-phat-ngat-nhat-dinh-phai-chup-khi-di-du-lich-3

Chụp ảnh selfie

Selfie đang là trào lưu chụp ảnh được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Đây cũng là cách giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch của mình. Bạn có thể selfie cùng máy ảnh du lịch, smartphone và gậy tự sướng. Kiểu chụp ảnh này khá nhanh gọn và tiện lợi nên bạn có thể thỏa sức chụp mọi lúc mọi nơi.

9-kieu-anh-chat-phat-ngat-nhat-dinh-phai-chup-khi-di-du-lich-4

Chụp ảnh món ăn

Trong chuyến du lịch của mình, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp hàng tá món ăn ngon. Nếu vậy, hãy dùng máy ảnh hoặc smartphone để chụp lại trước khi thưởng thức nhé. Đó sẽ là một tấm hình khiến dân tình phải “ức chế”. Đây cũng là cách mà bạn quảng bá văn hóa ẩm thực cho mỗi vùng miền.

9-kieu-anh-chat-phat-ngat-nhat-dinh-phai-chup-khi-di-du-lich-5

Chụp ảnh từ cửa sổ máy bay

Từ cửa sổ máy bay, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố, núi rừng, sông nước, biển cả,…từ trên cao. Trước một khung cảnh lung linh như vậy, bạn không thể bỏ qua việc chụp hình. Tuy nhiên, để có một tấm hình ngàn like, bạn nên chụp khi máy bay gần hạ cánh. Thêm vào đó, bạn nhớ đặt ghế ngồi cạnh cửa sổ nữa nhé.

9-kieu-anh-chat-phat-ngat-nhat-dinh-phai-chup-khi-di-du-lich-6

Chụp ảnh theo kiểu “Follow me”

Từ khi bộ ảnh “Follow me – Theo em đi khắp thế gian” của Murad Osmann ra đời, giới trẻ đã có thêm một style chụp ảnh mới. Kiểu chụp ảnh này được các cặp đôi rất yêu thích. Bức ảnh được chụp từ phía sau lưng cô gái đang nắm tay người bạn trai của mình. Khi post lên Facebook hay Instagram, bức ảnh này chắc chắn sẽ có hàng tá like.

9-kieu-anh-chat-phat-ngat-nhat-dinh-phai-chup-khi-di-du-lich-7

Chụp ảnh kiểu yomost

Kiểu ảnh này sẽ khiến người khác thấy được nguồn năng lượng tỏa ra từ bạn. Các bạn trẻ khi đi du lịch thường chụp những tấm hình yomost cực chất để khoe với cộng đồng mạng. Tuy nhiên, để có được một tấm hình ưng ý, người chụp phải nhanh tay mới bắt được khoảng khắc đẹp.

9-kieu-anh-chat-phat-ngat-nhat-dinh-phai-chup-khi-di-du-lich-8

Chụp chân

Chụp chân là trào lưu không còn xa lạ đối với giới trẻ. Thay vì chụp “tự sướng” quá nhiều, bạn nên thử cho đôi chân của mình “lên sóng”. Hãy áp dụng kiểu chụp này để đánh dấu những vùng đất mình đã đi qua nhé.

9-kieu-anh-chat-phat-ngat-nhat-dinh-phai-chup-khi-di-du-lich-9

Để có được một chuyến du lịch trọn vẹn, bạn đừng bỏ qua 9 kiểu ảnh “chất phát ngất” trên đây nhé. Bạn bè sẽ phải “phát hờn” khi chiêm ngưỡng bộ ảnh của bạn đấy.