Trong 1 ngày 1 đêm thì đi được những đâu ở Đà Nẵng ?


Có những người có thời gian đi du lịch tới cả tuần, cũng có người chỉ đi được 2 – 3 ngày, nhưng 1 số người còn lại chỉ đi được 1 ngày, hoặc là họ chỉ kịp ở lại Đà Nẵng 1 ngày. Thì với quỹ thời gian 1 ngày, liệu bạn có thể đi thăm thú ở đâu để tận hưởng được tối đa không khí ở Đà Nẵng? Bài viết này mình xin chia sẻ 1 số địa điểm mà bạn có thể đến trong kế hoạch du lịch Đà Nẵng 1 ngày đêm của bạn, các bạn lưu ý là bài này mình viết theo kinh nghiệm và cảm nhận chủ quan cá nhân của mình nhé ^^. Tùy lựa chọn của các bạn để đi cho hợp:

Bán Đảo Sơn Trà – Non Nước Ngũ Hành Sơn – Xem Cầu Rồng phun lửa + cầu Sông Hàn quay

Sáng khoảng 7h00 đi Bán Đảo Sơn Trà, trưa về ăn hải sản ở biển Mỹ Khê, chiều ghé Non Nước Ngũ Hành Sơn (vé vào cổng là 25k), tối đi dạo biển hoặc vào phố thăm thú các kiểu, nếu bạn đi vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật thì có thể xem Cầu Rồng phun lửa vào 21h, và cầu Sông Hàn quay vào lúc 23h.

 

Bà Nà Hills – Hội An – Dạo phố Đà Nẵng

Sáng 8h00′ đi Bà Nà (cách TTTP khoảng 35km), bạn có thể đặt Tours hoặc tự đi cũng được, Tours thì giá cỡ 780k có luôn ăn trưa và đón khách tại nhà. Tự đi thì bạn mua vé Bà Nà là 600k, ăn uống bạn tự túc. Nếu bạn đi Tours thì khoảng 16h họ sẽ đưa các bạn xuống núi về với văn minh nhân loại ở TTTP. Chiều bạn có thể ăn uống Hải sản ở biển, hoặc thưởng thức các món ăn truyền thống như Mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo ở trong TTTP. Tối bạn có thể đi dạo như ở lựa chọn đầu, hoặc bạn vi vu vào Hội An (cách ĐN cũng 35km) rồi quay về, Hội An đến cỡ 22h30 là không còn gì nữa rồi.

 

 

Hải Vân Quan – Lăng Cô – Thủy Vân Sơn – Dạo Đà Nẵng

Sáng 7h30 đi đèo Hải Vân, đứng trên đỉnh đèo để ngắm sự hùng vĩ của Hải Vân Quan, có thể tiện đường bạn ra Lăng Cô ăn hải sản (siêu rẻ nhé), bánh canh cá lóc (ở ngoài Bắc ngta hay gọi là cháo bột nấu với cá quả ấy), cũng có thể mua mấy bịt bánh lọc, bánh nậm về ĐN ăn luôn cũng được ^^. Đến khoảng 11h bạn có thể chạy ghé về Thủy Vân Sơn, ở đây cũng là dạng du lịch Sinh Thái (địa chỉ nó ở đâu thì các bạn Google Maps sẽ ra nhé), ở đó ăn uống nhẹ buổi trưa rồi lại tiếp tục về Đà Nẵng, buổi chiều có thể đi lượn Sơn Trà cũng được luôn, bật mí là ngắm hoàng hôn trên đỉnh bàn cờ ở Sơn Trà hơi bị tuyệt luôn. Buổi tối thì lịch trình tham khảo ở 2 lựa chọn ở trên.

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Sơn Trà

 

Ngoài 3 lựa chọn trên để theo tiêu chí dành cho người yêu thiên nhiên, yêu cái tự nhiên của tạo hóa, thì còn có 1 số lựa chọn dành cho sản phẩm nhân tạo ví dụ như: Suối nước nóng Thần Tài, Trượt thác Hòa Phú Thành, Khu vui chơi Helio Center, Asia Park, hoặc đi ngắm ngía các cây cầu ở Đà Nẵng (Cầu Sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Thuận Phước, cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi…)

Với ẩm thực Đà Nẵng thì mọi người nên tìm ăn những món đặc trưng của Đà Nẵng như:

  • Mỳ Quảng: Có thể ăn ở Mỳ Quảng Hương Quê ở 78 Phan Thanh, ở đây cũng có món nước cốc ép ngon lắm.
  • Bánh tráng cuốn thịt heo (tìm đến quán Mậu Con II ở đối diện 84 Đỗ Thúc Tịnh mà ăn cho ngon nhé)
  • Bánh xèo: mình thấy nhiều ng hay tìm đến bánh xèo Bà Dưỡng để ăn, nhưng thú thực ở đây đợi lâu lắm nên khả năng đợi lâu mới thấy đói rồi khen ngon thì phải, chứ nhiều nơi cũng khá ngon, nhất là khúc ở đường Nguyễn Văn Thoại ấy.
  • Ăn Hải Sản thì có Phước Thái Restaurant ở 16-18 Hồ Nghinh. Chỗ này hải sản tươi sống, rẻ, ngon. Ăn 4-6người no căng bụng mà chỉ mất cỡ 400k thôi.
  • Mọi người có thể tham khảo thêm ở đây

Thuê xe máy: Xe máy ở Đà Nẵng thuê chỉ mất 100k/ngày đêm cho xe số, xe ga như AB thì thêm 30k nữa.

Thuê khách sạn, nhà nghỉ: thuê ở bên gần biển Phạm Văn Đồng, đoạn đường Hà Bổng khá rẻ (cách sân bay 3km, cách bến xe Đà Nẵng 8km), 1 ngày đêm chỉ mất 200k/phòng, cách biển chỉ 100mét thôi, đi bộ cỡ 3 phút – 5 phút đến nơi rồi.

Bạn nào thắc mắc về ăn uống, khách sạn, phương tiện, tour tuyến hoặc cái gì liên quan tới kinh nghiệm thì bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp giúp các bạn hết mức có thể.