8 mẹo giúp bạn không bao giờ thất lạc hành lý khi du lịch


Những thứ lặt vặt trong nhà, trong công ty,…bạn tiếp xúc hàng ngày mà còn quên, huống hồ chi là những vật dụng khi đi du lịch. Do đó, việc thất lạc hành lý khi đi du lịch là điều không thể tránh khỏi. Và sự cố đó đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người khi đi du lịch.

Để giúp những người đam mê du lịch và thường đi du lịch xua tan những nỗi ám ảnh này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 8 mẹo giúp bạn không bao giờ thất lạc hành lý. Nếu sắp tới bạn có đi du lịch hoặc công tác ở đâu thì hãy áp dụng để không bao giờ bỏ rơi hoặc thất lạc hành lý của mình nhé!

1. Vứt nhãn cũ đi:

Nhiều người thường để nhãn dán của những lần đi trước lại trên ba lô của mình. Đây không những là thói quen mà do nhiều người muốn giữ lại để làm chút kỉ niệm. Tuy nhiên việc để lại nhãn cũ có thể sẽ làm bạn gặp một vài rắc rối. Tốt hơn hết, bạn nên vứt nhãn cũ đi và dán lên balô một nhãn mới.

8-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-khi-du-lich

2. Check-in sớm:

Kinh nghiệm của các nhân viên sân bay để lại là: Nên check-in sớm, hành lý sẽ dễ thất lạc hơn nếu bạn check-in trễ vì hành lý có nguy cơ không đi cùng chuyến bay, bởi chúng có khả năng không qua được băng chuyền đúng giờ.

8-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-khi-du-lich-1

3. Yêu cầu nhân viên dán nhãn “dễ vỡ” lên hành lý của bạn:

Một cái khác biệt giữa nhiều cái sẽ khiến bạn chú ý nhiều hơn. Do đó, bạn hãy thông báo cho nhân viên dán nhãn “dễ vỡ” lên hành lý của bạn. Nhãn dán này sẽ đặc biệt hơn so với những nhãn dán khác nên nhân viên sẽ cẩn thận với chúng hơn.

8-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-khi-du-lich-3

4. Chọn một chiếc vali sáng màu nhưng không quá đắt tiền:

Đồ càng có giá trị, càng đắt tiền càng gây sự chú ý của nhiều người, dẫn đến nguy cơ bị trộm nhiều hơn. Nếu không muốn hành lý của mình lọt vào tay người khác, bạn nên chọn một chiếc va li sáng màu nhưng cực kỳ đơn giản, không quá cầu kỳ và đắt tiền.

8-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-khi-du-lich-5

5. Để ý thời gian nghỉ chân:

Những chuyến bay thẳng ít khi thất lạc hành lý, nhưng đối với những chuyến bay nối chuyến, có thời gian nghỉ 1-2 tiếng giữa 2 chuyến bay, bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng hành lý đã được lên máy bay an toàn, không bị thất lạc.

8-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-khi-du-lich-6

6. Quấn màng bảo vệ hoặc bọc vali:

Gói gém hành lý cẩn thận, bọc va li. quấn màng bảo vệ,…cũng là những cách bạn bảo vệ hành lý của mình khỏi tay những người khác. Nếu có bị kẻ khác lấy mất, họ cũng mất khá nhiều thời gian để mở và lục lọi chúng.

8-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-khi-du-lich-7

7. Làm bảo hiểm khi mang theo vật có giá trị:

Nếu trong hành lý của bạn có nhiều tài sản giá trị thì bạn nên làm bảo hiểm cho tài sản của mình. Phòng trường hợp mất xảy ra thì bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả về mặt tài chính cho số hành lý đó.

Đã từng có trường hợp một hành khách đã bị đánh cắp 8 chiếc iPad mà chỉ được hoàn lại 30 USD do không làm bảo hiểm và chứng minh tài sản trên máy bay. Để tránh trường hợp này, du khách nên làm bảo hiểm, hoặc ít nhất chụp lại ảnh đồ vật tại quầy check-in để làm bằng chứng.

8-meo-giup-ban-khong-bao-gio-that-lac-hanh-ly-khi-du-lich-9

8. Chọn các chuyến qua trung tâm:

Trung tâm là các sân bay được một số hãng hàng không chọn làm điểm trung chuyển chính trên đường bay nối chuyến. Nếu phải bay nối chuyến giữa nhiều nơi, bạn nên chọn các chuyến qua trung tâm bởi các sân bay này có hệ thống chuyển hành lý thông minh và hiện đại hơn các sân bay khác.

Hành lý không đơn giản chỉ là tiền, vật chất  mà đôi khi còn có những tài liệu cực kỳ quan trọng. Do đó, khi du lịch hoặc công tác bằng máy bay, hãy lưu ý đừng để hành lý thất lạc bạn nhé!