Tiên phong thí điểm ứng dụng chatbot phục vụ du khách nhân dịp APEC 2017


Sau Singapore, Đà Nẵng là thành phố thứ hai tại Đông Nam Á ứng dụng công nghệ chatbot. Trong khi Singapore ứng dụng chatbot trong tự động hóa hành chính công thì Đà Nẵng sẽ thí điểm ứng dụng về du lịch.

Cụ thể chiều 3/11, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã chính thức công bố thành phố sẽ tiên phong thí điểm ứng dụng chatbot vào du lịch thông minh để phục vụ người dân cũng như khách du lịch nhân dịp APEC 2017.

da-nang-thi-diem-ung-dung-chatbot-phuc-vu-du-khach-dip-apec1

Chatbot Danang Fanstaticity là kênh tra cứu thông tin du lịch tự động thông minh trên tin nhắn đầu tiên có mặt tại Việt Nam được lên kế hoạch xây dựng và phát triển bởi Sở Du lịch TP Đà Nẵng hợp tác cùng Hekate, một công ty cổ phần công nghệ.

Đây là một sản phẩm hoàn toàn miễn phí, được tích hợp ngay trên facebook và tương thích với các loại điện thoại thông minh hiện nay sử dụng hệ điều hành Android, IOS,… chỉ cần có kết nối Internet thông qua wifi hoặc 3G.

da-nang-thi-diem-ung-dung-chatbot-phuc-vu-du-khach-dip-apec2

Người dùng có thể tiếp cận chatbot bằng các thao tác cực kỳ đơn giản, chỉ cần quét mã Messenger Code hoặc truy cập vào link m.me/visitdanang để tương tác và thử trải nghiệm với chatbot. Vì được xây dựng là một nền tảng tin nhắn tự động, Chatbot Danang Fanstaticity cho phép người dùng có thể đặt câu hỏi, tra cứu dữ liệu hỏi đáp về du lịch ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào.

Không chỉ giải đáp nhanh và ngay lập tức những yêu cầu của người dùng như tìm kiếm địa điểm, tra cứu thông tin, chỉ đường, tham khảo về thời tiết, ứng dụng này còn gợi mở nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của du khách.

da-nang-thi-diem-ung-dung-chatbot-phuc-vu-du-khach-dip-apec

Đặc biệt chatbot Danang Fanstaticity có thể giao tiếp được với 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt, mang đến sự thuận lợi hơn cho các du khách nước ngoài khi đến với Đà Nẵng trong dịp diễn ra tuần lễ cấp cao APEC. Bên cạnh đó là sử dụng giao diện nhắn tin dễ dùng, không cần phải download, được tích hợp sẵn trong mạng xã hội facebook, nhờ đó du khách và người dân có thể dễ dàng để tiếp cận hơn.

Hơn nữa với giao diện như một khung chat tin nhắn quen thuộc bình thường cùng màn hình tương tác thân thiện và thông minh, không cần phải tải về máy, Chatbot Danang Fanstaticity mang đến sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn cho người dùng. Giờ đây chatbot sẽ cung cấp cho bạn thông tin nhanh chóng ở mọi thời điểm, đem đến cảm giác cá nhân hóa cho du khách.

Với việc tiên phong thí điểm sử dụng chatbot về lĩnh vực du lịch, TP Đà Nẵng đã có thêm một kênh mới để hỗ trợ cho sự phát triển du lịch Đà Nẵng cũng như tạo ra sự thuận tiện nhất cho du khách khi đến với thành phố xinh đẹp trong dịp APEC này.