Ốc Phố – không hẳn đặc sản, vậy mà ai cũng muốn dừng chân


Giữa thời buổi người người nhà nhà tự nhận mình là “đặc sản”, ốc Phố nép mình nơi góc phố Đà Nẵng, hương vị giản dị, không quảng bá, không phô trương, nhưng lại níu chân thực khách chẳng rời.

Ốc ngẫu hứng Đà Nẵng

Ốc Phố chẳng nấu theo phong cách bất kì miền nào cả, chỉ đơn thuần nêm nếm theo thói quen và sở thích của đầu bếp, của chủ quán, vầy mà thành điểm nhấn riêng không lẫn vào đâu được. Giữa người chủ và đầu bếp có một sự ăn ý rất thú vị, không gò bó, không gượng ép, ốc được nấu hạn chế các loại gia vị, bột màu, chú trọng sự tươi ngọt tự nhiên của ốc, trả cho thực khách một món ốc sạch và lành mạnh nhất.

Với Ốc Phố, dễ thấy nhất là vị cay nồng. Đã ăn ốc là phải cay! Vị cay từ ớt nhà xay, cộng thêm cách nêm nếm ngọt dịu, mặn mà vừa đủ, thêm chút vị chua chua của rau dưa ăn kèm, tả thì nghe quen thuộc, nghe rất đơn giản, nhưng ăn rồi mới thấy thấm thía đến tê rần đầu lưỡi!

Menu Ốc Phố là sự sáng tạo không ngừng của người đầu bếp. Vì nấu tự do, nêm nếm tự do, nên ốc có rất nhiều cách nấu, rất nhiều hương vị, ốc xào, ốc chiên, ốc luộc, sốt bơ, sốt cà chua, trộn sả,…người ta không chỉ say mê vị ốc, mà còn thòm thèm nước sốt ốc sền sệt, chấm với bánh mì là no trọn bụng.

Ốc Phố – đúng chất “Phố”

Người Đà Nẵng bình thường muốn ăn Ốc chế biến các thể loại đều phải tốn một khoản kha khá, không phải ở các quán hải sản đắt tiền, quán nhậu lớn, thì cũng là quán ăn đặc sản giá vài chục đến hơn trăm nghìn một dĩa. Ốc Phố đơn giản hơn, sẵn một menu gần chục món ốc, thêm nhiều món hải sản và đồ ăn vặt khác, giá chỉ loanh quanh tầm 30 – 50 nghìn, dĩa nào dĩa nấy tròn căng, đầy ụ. Đi cả nhóm đông, chỉ tốn vài chục đã có bụng no đi về! Điều đáng ghi nhận nhất ở đây chính là việc quán luôn đảm bảo vệ sinh, ốc không hề sạn, cộm, được dày công ngâm từ sáng sớm, rửa sạch rồi mới qua chế biến.

Đến ăn Ốc, lại còn được ngắm cả trai xinh gái đẹp

Ốc Phố nằm ở địa chỉ dễ nhớ vô cùng – số 10 Bạch Đằng – Đà Nẵng. Nơi con phố đông đúc, sầm uất, vui vẻ và cũng văn minh bậc nhất Đà Nẵng. Riêng địa điểm đã đủ thu hút nhiều bạn trẻ tới ăn vặt, khám phá. Nhờ thế, chỉ ăn ốc thôi mà đã có thể ngắm hết bạn trẻ Đà Nẵng, nghe những câu chuyện lặt vặt, hòa mình vào góc phố vui.

Địa điểm ngoài trời mát mẻ, quên bớt cái nóng u uất mùa hè, quên luôn những hàng quán kín bưng dày đặc khói, tận hưởng món ốc thơm ngon trong không khí mát lành, còn gì hơn thế nữa!
Đừng đến Ốc Phố, biết đâu bạn sẽ bị níu chân?