Mỳ Quảng Bích- “Ăn là ghiền”


      

Mỳ Quảng, từ lâu được biết đến như cái “hồn” ẩm thực của người Dân Quảng Nam. Hiện nay, Mỳ Quảng theo chân người dân Quảng tha hương và cùng họ có mặt khắp nơi như người bạn đồng hành tri kỷ. Tại Đà Nẵng cũng có rất nhiều quán Mỳ nổi tiếng như: Mỳ Quảng Bà Mua, Mỳ Quảng Bà Lữ, Mỳ Quảng Bà Vị…. Đặc biệt, có một quán nằm cách xa trung tâm nhưng lại được nhiều khách du lịch biết và tìm đến để thưởng thức- đó là Mỳ Quảng Bích.

my quang bich a
Nếu bạn đang ghé thăm Đà Nẵng và muốn thưởng thức một tô Mỳ Quảng ngon đúng điệu thì bạn nên đến với Mỳ Quảng Bích – 01 Đặng Dung – Liên Chiểu – Đà Nẵng. Ở đây, bạn sẽ được thưởng thức món Mỳ Quảng với hương vị mới lạ, độc đáo nhưng không kém phần đậm đà vốn có của món Mỳ Quảng này.

Người dân ở đây cho biết: Mỳ Quảng Bích xuất hiện khá lâu đời, có từ khoảng 15 năm trước. Lúc đó quán còn khá lụp xụp và chưa có 3 lô mặt tiền như bây giờ. Có lẽ nhờ chất lượng ngon và hầu như không thay đổi theo thời gian nên Mỳ Quảng Bích bây giờ đã phát triển đến vậy.

Để đảm bảo hương vị thuần chất Quảng, nên tất cả các nguyên liệu để cho ra một tô mỳ đều được chế biến theo cách thủ công của người Quảng xưa.

my quang bich c

Tô mỳ đem ra thật hấp dẫn và khó cưỡng lại với các loại thịt, tôm trứng, được xếp theo thứ tự. Cho tới chén nước mắm mộc không màu mè nhưng đậm đà phải biết. Các loại rau sống xanh mỡn dung hòa cho món mỳ thêm đúng vị, ngon và bổ dưỡng. Nhìn miếng bánh tráng mè có vẻ khô khan nhưng khi được ăn kèm với mỳ mới ngộ ra nó ngon đến chừng nào, tới cả lát chanh, trái ớt xanh còn cuốn tươi rói… Chẳng cần hoa mĩ, cao sang, nhưng đem lại hương vị tuyệt hảo vừa gần gũi lại dễ ăn.

my quang bich b

Bạn có thể cầm nguyên miếng bánh tráng cắn một miếng, rồi lùa một đũa mỳ vô miệng, hoặc bẻ nhỏ bánh tráng ra trộn hẳn vào tô mỳ rồi thưởng thức. Khi ăn mỳ không nên ăn nhanh, mà nên lùa từng đũa mỳ vào miệng để thưởng thức vị ngọt của nước dùng, sự mềm dai, sóng sánh của sợi mỳ, đậu phộng thơm giòn trong miệng, cắn bụp một miếng ớt xanh hít hà mới khoái khẩu làm sao.

my quang bich s

Một tô Mỳ Quảng ở đây có giá từ 20.000 VNĐ- 30.000 VNĐ, giá cả vừa phải phù hợp với mọi đối tượng từ bình dân cho đến khách sang trọng. Không gian quán khá thoáng mát, rộng rãi có thể đáp ứng được 2-3 đoàn khách du lịch vào cùng một lúc với số lượng lớn.

Khi bạn có kế hoạch khám phá đèo Hải Vân hay Bà Nà thì hãy ghé Mỳ Quảng Bích để thưởng thức món mỳ đặc sản này nhé.