Bếp Hên – bếp cơm nhà của người dân Đà Nẵng


Du lịch Đà Nẵng 24h sẽ đưa bạn đến với Bếp Hên – bếp cơm nhà của người dân Đà Nẵng, để bạn trải nghiệm cảm giác ẩm thực gia đình, ngay giữa lòng thành phố phồn hoa.

Bếp Hên - Du Lịch Đà Nẵng

Có người đã nói với tôi rằng, lúc còn nhỏ, chỉ muốn có nhiều tiền, ăn thật nhiều món ngon khắp năm châu bốn bể, nhưng đến khi lăn lộn, có tí tiền trong người rồi, mới thấy cơm nhà là ngon nhất. 

Bếp Hên – ấm áp không khí gia đình

Không khí ấm cúng gia đình tại Bếp Hên

Nằm trên con đường Nguyễn Tri Phương người xe tất bật, Bếp Hên là một tiệm ăn nho nhỏ, bên ngoài không có gì đặc biệt. Đôi lúc, nó còn tạo cho người ta suy nghĩ, bên trong hẳn rất bức bối, chật chội. Nhưng không, thử một lần ghé vào, đẩy cửa ra, bạn sẽ thấy ấm êm như về với căn nhà thân yêu của mình!

Không gian bên trong Bếp Hên có được sự rộng thoáng nhất định, không hẳn chỉ hoàn toàn bó hẹp trong 4 bức tường của các quán ăn quen thuộc. Đến với Bếp Hên, bạn có thể cảm nhận không khí bầu trời và cây xanh len lỏi trên đầu, Bếp Hên dành riêng khu vực ngoài trời cho những ai muốn tìm chút thanh thản, an lành của mẹ thiên nhiên.

Còn với những ai thích không khí gia đình, chắc chắn sẽ ấn tượng vô cùng với khu trong nhà. Gạch men hoa, bàn gụ ghế gỗ, gánh hàng rong, những ô cửa sơn xanh,  cái tủ mẹ bồng con, nhưng bức tranh trắng đen, những chiếc lồng chim…cùng những vật dụng còn sót lại từ những thập niên trước…tạo nên không khí quen thuộc, giản dị và đầm ấm nơi đây. Nếu bạn đã lỡ say mê không gian cổ kính, cũ kĩ của Cộng, thì Bếp Hên chắc chắn cũng sẽ làm bạn quyến luyến không rời. Nó gợi nhắc bạn về hình ảnh điển hình của những ngôi nhà thập niên 80 – 90, về nơi bạn đã từ sống và gắn bó trong suốt một quãng thời gian rất dài của cuộc đời!

Bếp Hên – về nhà ăn cơm

Đồ ăn bếp Hên

Với những ai đã trót mê mẩn mùi vị cơm nhà, Bếp Hên chắc chắn là nơi bạn nên đặt chân thử một lần. Với một menu toàn những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Đà Nẵng, chế biến đậm đà, kĩ lưỡng, nhưng vẫn giữ được sự giản dị, thô mộc nhất định…bữa cơm này đôi khi sẽ sống dậy trong bạn những tình cảm thân yêu từ lâu đánh mất…

Không gian Bếp Hên

Cuộc sống nhộn nhịp, nếu không có thời gian, cơ hội để chuẩn bị một bữa cơm nhà cùng gia đình, hãy đến với Bếp Hên. Bạn có thể chọn cho mình những set ăn gồm nhiều món có sẵn, hoặc tự xây dựng mâm cơm riêng của mình, với những món ăn khiến bạn thương nhớ đã lâu…Gì cũng được, nhưng chắc chắn, bạn sẽ thỏa mãn với hương vị ấm nóng của hạt cơm trắng, cái mằn mặn, dẻo dẻo của thịt kho, cá kho, bát canh ngọt mát hay món đồ xào thơm nồng…Hãy tạm dừng cuộc sống nhộn nhịp, tạm dừng những cuộc vui hàng quán, về với không khí thân quen của mâm cơm gia đình cùng Bếp Hên, bạn nhé!