Tranh gốm nghệ thuật biển: điểm hấp dẫn của du lịch Đà Nẵng


Du lịch Đà Nẵng, đặc biệt là du lịch biển dạo gần đây nườm nượp khách du lịch các nơi đổ về chỉ để chiêm ngưỡng sự hấp dẫn, lôi cuốn của những bức tranh gốm nghệ thuật trên bờ kè biển.

Những bức tranh gốm nghệ thuật được trải dài trên 1.300m bờ kè biển Đà Nẵng, từ ngã ba đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp đến ngã ba đường Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà). Bờ kè tranh gốm nghệ thuật này mang đậm dấu ấn đặc sắc, gần gũi với đời sống văn hóa – xã hội thành phố biển. Thông qua những bức tranh gốm này, người dân cũng như du khách du lịch đến Đà Nẵng sẽ hiểu rõ hơn về những nét văn hóa độc đáo của làng chài vùng biển, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp. Mỗi một bức tranh đều đều mang ý nghĩa thông điệp sâu sắc.

tranh-gom-nghe-thuat-bien-diem-hap-dan-cua-du-lich-da-nang-3

Điểm hấp dẫn của đoạn bờ kè này không chỉ là những bức tranh diễn tả lại cảnh sinh hoạt và cuộc sống của người dân vùng biển Đà Nẵng với những gam màu sống động: cảnh đàn cá tung tăng, biển gợn sóng, dân chài gỡ cá, thao tác thả lưới đánh bắt cá, thuyền ra khơi, nụ cười rạng rỡ của ngư dân khi được mẻ cá lớn và cả những giọt mồ hôi,… Điều cực kỳ thu hút ở đây là 1.300m tranh được tạo nên từ gốm Bát Tràng với những đôi tay kỳ công, chuyên nghiệp của những nghệ nhân gốm Thanh Hà (Hội An) và gốm Bát Tràng (Hà Nội).

tranh-gom-nghe-thuat-bien-diem-hap-dan-cua-du-lich-da-nang-6
Tranh gốm được tạo nên từ đôi tay tài hoa của những nghệ nhân đến từ làng gốm Bát Tràng (Hà Nội) và gốm Thành Hà (Hội An).

Tranh gốm nghệ thuật không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho biển Đà Nẵng, tạo môi trường cảnh quan trong sạch, văn minh mà còn có vai trò quan trọng trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; thu hút khách du lịch; quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến với bạn bè thế giới.

tranh-gom-nghe-thuat-bien-diem-hap-dan-cua-du-lich-da-nang-4
Tranh gốm tái hiện lại cảnh ngư dân vui mừng vì được nhiều mẻ cá lớn.

Hiện tại bờ kè tranh gốm nghệ thuật chỉ mới hoàn thành giai đoạn 1 nhưng cũng đủ ấn tượng để bạn đến đây tham quan, du lịch và check in các kiểu. Sau đó, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục triển khai các giai đoạn còn lại để hoàn thành công trình, giúp thông điệp được truyền tải một cách mạnh mẽ và đặc biệt là phục vụ du khách tham quan và check – in.

tranh-gom-nghe-thuat-bien-diem-hap-dan-cua-du-lich-da-nang-5
Tranh gốm tái hiện cảnh những cú cá voi tung tăng nô đùa trong dòng nước mát.

Nếu bạn là người thích những điều mới mẻ, thích những điều dung dị – gần gũi, muốn hòa quyện cùng thiên nhiên và cuộc sống của người dân lao động thì hãy lên kế hoạch du lịch Đà Nẵng ngay hôm nay và dành một ngày trọn vẹn khám phá những tranh gốm nghệ thuật trên bờ kè biển nhé.