Rực rỡ lễ hội Festival diều quốc tế 2017 tại Quảng Nam


Sắp đến, Quảng Nam sẽ tổ chức lễ hội Festival diều quốc tế 2017 với sự góp mặt của nhiều nghệ nhân trong và ngoài nước. Chắc hẳn đây sẽ là tin vui và là cơ hội cho các tín đồ mê diều, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm một chuyến du lịch đến đây “ngay và lun” để tận hưởng những màn đấu diều kịch liệt.

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam b

Festival diều Quốc tế là một trong những hoạt động thuộc chuỗi hoạt động của Liên hoan di sản Quảng Nam lần thứ VI/2017. Lễ hội lần này có sự góp mặt của 90 nghệ nhân trong nước và 28 nghệ nhân đến từ Canada, Mỹ, Đức, Nhật, Thái, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc… tham gia trình diễn. Họ sẽ tạo ra khoảng 300 con diều truyền thống và hiện đại bằng chính đôi bàn tay khéo léo của mình, qua đó thể hiện được nét truyền thống làng nghề trên bãi biển Tam Thanh.

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam k

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam h

Từ ngày 8-10/06/2017 bầu trời biển Tam Thanh sẽ rực rỡ màu sắc với hàng trăm cánh diều nằm trong khuôn khổ của Festival diều Quốc Tế 2017.

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam e

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam c

Đến với lễ hội, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh diều tuyệt đẹp được làm từ chính đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, đồng thời bạn cũng sẽ được tìm hiểu cũng như là học hỏi các kĩ năng làm diều, trang trí và thả diều.

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam d

Ngoài thưởng thức diều bạn còn có thể tham gia một số trò chơi dân gian, các hoạt động thể thao và các trò chơi tại biển, chắc hẳn sẽ hấp dẫn và lôi cuốn bạn cho đến khi kết thúc lễ hội thả diều.

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam n

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam m

Bên cạnh đó, thành phố Tam Kỳ còn tổ chức một cuộc triển lãm về biển và hải đảo cùng các buổi biểu diễn dân gian truyền thống của miền trung Việt Nam. 

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam x

Cách thành phố Tam Kỳ khoảng 10km về hướng đông, Tam Thanh cũng được xem là địa điểm du lịch mỗi năm thu hút khoảng 500 khách du lịch đến thăm quan. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những bức tranh được vẽ trên tường đầy màu sắc rất độc đáo, rực rỡ được tạo ra bởi các nghệ sỹ từ nhiều nước và đây cũng là địa điểm đầu tiên trên Việt Nam có những bức tranh hết sức độc đáo này.

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam y

ruc ro le hoi festival dieu quoc te 2017 tai quang nam z

Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc vui chơi đầy thú vị với những cánh diều chưa? Vác balô lên và đi thôi nào!