Phiêu lưu với những môn thể thao mạo hiểm trên sông Hàn


Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những bãi biển mà những con sông tại đây cũng làm xao xuyến biết bao nhiêu du khách. Sông Hàn là một biểu tượng của thành phố, là địa điểm du lịch khá nổi tiếng của thành phố xinh đẹp này. Bạn không chỉ được ngắm cầu quay sông Hàn duy nhất tại Việt Nam mà còn được tham gia chơi một số môn thể thao mạo hiểm vô cùng thú vị đấy.

Chèo thuyền Kayak trên dòng sông Hàn

Nếu bạn đặt phòng gần trung tâm thành phố và không muốn đi du lịch quá xa thì chèo thuyền Kayak trên sông hàn là lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn. Bạn có thể đến một số cửa hàng cho thuê chèo thuyền Kayak dọc bờ sông, gần cầu Rồng, vừa chèo thuyền vừa ngắm cảnh và khám phá vẻ đẹp hai bên bờ sông cùng thưởng ngoạn tứ đại mỹ cầu của Đà Nẵng thì thật là thú vị.

Chèo thuyền Kayak lúc này chỉ thử thách bạn độ khéo léo, nhanh tay của mình. Chơi thuyền này sẽ có nhiều cái thú vị rất phù hợp cho chuyến đi của cả gia đình.

phieu luu voi nhung mon the thao mao hiem tren song han a

Đi ca nô kéo phao chuối trên sông Hàn

Bạn là một người thích cảm giác mạnh thì có thể lựa chọn chơi ca nô kéo phao trên sông Hàn. Khi chơi trò này bạn sẽ được trang bị áo phao rồi ngồi lên thuyền phao chuối được cột chặt với ca nô may chạy phái trước bằng một sợi dây cáp chắc chắn. Khác hẳn với trò lướt ván trên biển, trò chơi này đòi hỏi phải tận dụng tốc độ, sức mạnh và lục kéo của mình chỉ cần cố gắng giữ thăng bằng, cầm chắc tay nắm nối liền với sợi dây nối với ca nô. Cứ thế lướt bon non trên sông mà khong cần phải chờ ngọn sóng nào như trên biển. Ca nô kéo phai đi với tốc dộ 50 -80km/giờ sẽ đem đến cho bạn những cảm giác khó quên kèm một chút sợ hãi nhưng rất thú vị đấy.

phieu luu voi nhung mon the thao mao hiem tren song han c

Lướt ván trên sông Hàn

Giờ đây, bạn không cần phải ra tận biển mới có thể lướt ván, mà giờ ngay tại sông Hàn bạn cũng có thể chơi trò này. Bạn có thể lựa chọn lướt ván đơn hoặc ván đôi, ván ba đều được nếu có đồng đội đi cùng ưa thích khám phá. Với một số người thì trượt ván trên sông dễ hơn rất nhiều so với lướt ván sóng biển. Vì thế trò chơi này dễ dàng thích hợp với nhiều bạn thích cảm giác phiêu lưu thử trò chơi lướt ván lần đầu.

phieu luu voi nhung mon the thao mao hiem tren song han d

Ca nô dù kéo trên Sông Hàn

Chỉ nghe cái tên thôi thì cũng biết trò này rất nguy hiểm, nhất là những bạn sợ độ cao. Khi chơi trò này bạn sẽ được bay lơ lững trên không trung và sau đó là “trôi bồng bềnh” giữa biển. Nếu bạn dám vứt bỏ sự e ngại, sợ sệt để thí nghiệm thì bạn sẽ cảm nhận được cảm giác chết mê chết mệt chúng ngay lập tức, phút giây thư giãn tuyệt vời trên không trung đấy, bạn cũng có thể bay chung với đồng đội hoặc người ấy.

phieu luu voi nhung mon the thao mao hiem tren song han s

Trò này có giá khá cao, trung bình từ 500k – 600k/người trong vòng 15 phút. Bạn sẽ được hướng dẫn viên hướng dẫn và được tập duyệt với các động tác cơ bản như nắm chặt sợi dây dù khi bắt đầu chạy đà, hít thở  thật sâu khi chuẩn bị bay lên và khi  đã bay lên đến độ cao tuyệt đối, bạn chỉ cần buông lỏng hết mọi thứ để tận hưởng và ngắm toàn cảnh biển với thành phố biển Đà Nẵng vô cùng tuyệt vời. Hãy tưởng tượng bạn như một chú chim được thả tự do giữa bầu trời, không gian rộng lớn cùng cảnh đẹp ở xung quanh đều dành cho bạn

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã thích mê hơn nữa về chuyến du lịch Đà Nẵng với những môn thể thao thú vị trên sông Hàn rồi phải không? Bạn còn ngần ngại điều gì mà không thử?