Non Nước Ngũ Hành Sơn – Vùng đất Địa Linh Nhân Kiệt


Non Nước Ngũ Hành Sơn từ lâu không còn xa lạ với người Đà Nẵng và du khách thập phương. Đây được coi là vùng đất linh thiêng, tập trung nhiều điển tích, điển cố huyền bí làm say mê những người tò mò nhất.

Truyền thuyết kể rằng, có một lão ngư được thần Kim Quy nhờ nuôi hộ con gái Long Vương. Lão đã che chở, bảo vệ cho quả trứng có cô gái, cho tới ngày trứng nở, các mảnh trứng nứt toát ra tạo thành 5 ngọn núi Ngũ Hành như ngày nay. 5 ngọn núi Kim Sơn – Mộc Sơn – Thủy Sơn – Hỏa Sơn – Thổ Sơn được coi như là di tích còn sót lại của câu chuyện xa xưa.

Ngũ hành sơn Nhìn từ xa

Cho đến ngày nay, thắng cảnh Ngũ Hành đã trở thành điểm đến đầy hấp dẫn. Nơi đây có một hệ thống hang động thạch nhũ mát lạnh, tranh sáng tranh tối mang đầy nét thần bí huyền diệu, không khí mát lạnh phảng phất mùi nhang khói, cùng những bút tích cổ xưa để lại trên từng phiến đá, từng mặt động…tạo nên sự sùng kính, chiêm bái cho những người lỡ lạc chân vào đây.

Chùa non nước

Điểm đặc biệt, các ngọn núi được nối liền nhau, mỗi ngọn đều có những ngôi chùa nhỏ riêng, tuy nhiên lớn nhất vẫn là các ngôi chùa Tam Thai, Linh Ứng của ngọn Thủy Sơn, nơi phải leo lên cả ngàn bậc đá cao vời vợi, bạn mới có thể chinh phục.

Đỉnh Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn đặc biệt phù hợp với những người thích khám phá. Nếu kiên trì, bạn hãy đi dạo xung quanh 5 dãy núi bằng những con đường mòn, chen vào những hang động lớn nhỏ, tận hưởng cái khoan khoái dễ chịu khác hẳn với nhiệt độ bên ngoài. Khu động chính là một thiên đường khác biệt mà âm thanh, tiếng ồn, nắng gió bên ngoài hoàn toàn không thể chạm tới. Tiếp tục leo lên những bậc thang cao hơn, đi những con đường mòn khúc khuỷu hơn, bạn sẽ lên đến những đỉnh núi cao nhất, chênh vênh, cheo leo tựa vực thẳm, nhưng cũng đẹp tựa thiên đường. Đứng từ nơi đây, tầm mắt sẽ ôm trọn không gian thành phố Đà Nẵng, cả biển Non Nước cùng các vùng lân cận. Giữa nắng và gió là cảm giác của tự do, khung cảnh tươi sáng bạn thấy được nơi đỉnh núi chính là thành quả tuyệt đẹp cho nỗ lực bạn bỏ ra. Rất nhiều du khách đã cho rằng, cảnh quan nhìn từ đỉnh Ngũ Hành là một trong những điều đáng nhớ nhất trong chuyến đi của họ, vậy nên đừng quản mệt nhọc mà bỏ lỡ điều này.

đường dốc lên chùa

cảnh quan bên trong

cảnh vật lung linh huyền ảo

Xoay quanh Ngũ Hành Sơn là nhiều câu chuyện sự tích kì lạ

Cảnh đẹp

Đến Ngũ Hành Sơn, làng nghề tượng đá, điêu khắc, đồ trang sức sẽ mê hoặc bất cứ người khó tính nào. Các loại vòng tay tinh xảo được bán với giá phải chăng, ấm chén, ly tách tinh tế, tao nhã không thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác, cùng những pho tượng mang ý nghĩa phong thủy to lớn được điêu khắc tỉ mỉ chắc chắn sẽ hấp dẫn rất nhiều gia chủ. Hãy cùng đến và khám phá vùng đất linh thiêng, nơi được cho là “long mạch” của thành phố, đem đến may mắn và bình an cho con người nơi đây.

Yuan Yuan