Mori girl – cơn lốc thời trang Nhật bản đổ bộ Đà Nẵng


Mori girl là phong cách thời trang phủ sóng Nhật Bản. Phong cách này đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ Đà Nẵng, đặc biệt là các bạn gái yêu Nhật Bản và thường xuyên săn lùng đồ sencond-hand.

Bản thân từ “Mori” có nghĩa là “rừng”, chỉ những cô gái tinh khôi, ăn mặc giản dị như những nữ thần bước ra từ rừng xanh. Cùng khám phá về Mori girl – cơn lốc thời trang Nhật bản đổ bộ Đà Nẵng, bạn nhé!

Mori Girl Xu hướng thời trang mới độc lạ được các bạn trẻ yêu thích
Xu hướng thời trang mới độc lạ được các bạn trẻ yêu thích

Phong cách thời trang của những bạn trẻ yêu văn hóa Nhật

Nền văn hóa Nhật Bản với nhiều điều thú vị từ lâu đã được cả thế giới yêu thích, ngưỡng mộ, và thời trang “Mori girl” chính là một nhánh được nhiều bạn trẻ tìm hiểu, khám phá.

Thời trang Mori Girl du nhập vào phong cách ăn mặc của giới trẻ Đà Nẵng qua tạo hình của các nhân vật trong truyện tranh, hoạt hình, các bộ phim Nhật. Nếu như trước đây, trên bản đồ thời trang Việt Nam, hình ảnh và hoạt động chủ yếu nghiêng về hai đầu Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, thì đến nay, Đà Nẵng đã thực sự “vùng lên” ghi dấu ấn, phong cách Mori Girl chính là một trong những phong cách tiên phong làm nên thành công đó.

mori girl xu hướng mới
Phong cách mới lạ du nhập từ Nhật Bản

Khác với phong cách Mori nguyên bản Nhật, các cô gái Đà Nẵng đã tối giản ít nhiều các chi tiết, để hợp với thời tiết và hoàn cảnh của người Việt hơn. Hầu hết họ lựa chọn không phối quá nhiều lớp áo váy chồng lên nhau, độ dài cũng được rút ngắn ít nhiều, chỉ giữ lại những đặc trưng cơ bản như thêu hoa, ren, các loại bèo, dáng áo – váy rộng, cách may cổ, tay áo cơ bản…

Mua áo quần phong cách Mori Girl ở đâu tại Đà Nẵng?

Nếu như ngày trước, bạn muốn tậu cho mình áo quần theo phong cách Mori Girl, phải đặt hàng Nhật – Trung với giá đắt đỏ, thì từ nay, thật dễ dàng để có cho mình một bộ cánh đúng chuẩn.

Có hai nguồn chính là đồ mới hoàn toàn và đồ second-hand. Địa chỉ shop được các tín đồ Mori Girl tin yêu chính là Kamaka, shop chuyên nhập hàng mới với nhiều kiểu dáng, cập nhập liên tục, tuy giá thành hơi cao nhưng đi kèm đó là chất lượng nên rất được các bạn trẻ yêu thích.

Haruni Closer - Mori girl
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những địa chỉ thời trang Mori Girl tại Đà Nẵng

Bên cạnh đó, nếu kinh tế không cho phép, bạn có thể tìm tới đồ Mori Girl second-hand. Bạn có thể đi lội các chợ đồ bành như chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Mới…nếu may mắn, bạn có thể tìm được những món đồ vô cùng xinh xắn với giá phải chăng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào group Mori Girl 2hand Đà Nẵng, ở đây có các shop chuyên kinh doanh, hướng dẫn phối đồ Mori Girl với giá cả rất mềm, không phải mất công chọn lựa, nổi bậc có thể kể tới Salem Shop, Baka-chan shop, Haruni Closet…và một số bạn trẻ hay thanh lý áo váy second-hand của mình.

mori girl và teen
là phong cách thời trang mới mẻ được các bạn teen yêu thích
Mori-chan và Bích Phương
Bích Phương và Chipu cũng là những tín đồ đi trước
mori-girl-chi-pu
Chi Pu Mori-chan

Du lịch Đà Nẵng 24h chúc bạn sẽ tìm được những món đồ ưng ý để trở thành một mori-chan thật dễ thương của Đà Nẵng nhé!