Lịch trình khám phá Đà Nẵng trong vòng một ngày (Phần 2)


Ở phần trước, bạn đã được khám phá chỗ nên ở và chỗ nên ăn nếu chỉ ở Đà Nẵng được một ngày đêm. Vậy nên đi chơi, đi thăm chỗ nào? Hãy đọc phần tiếp theo.

Nếu chỉ có duy nhất 1 ngày 1 đêm ở Đà Nẵng, bạn nên dành thời gian như sau:

Ban đêm:

  • Hãy dành để khám phá Hội An. Nên đi hội An vào lúc 5 giờ chiều, chỉ cần men theo đường biển, bạn chỉ mất 30 phút để tới Hội An. Đô thị cổ này rất nhỏ, nên chỉ tầm từ 2 – 3 tiếng là bạn đã có thể thăm thú và ăn uống khắp “hang cùng ngõ hẻm”.

Pearl-Sea-Hotel4

  • Hãy xuất phát đi về từ Hội An lúc 8h30 hoặc 9h tối để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn có thể dành thời gian còn lại để đi khám phá hết các cây cầu ở Đà Nẵng, bao gồm Cầu tình yêu, cầu Rồng, cầu Sông Hàn, Cầu Thuận Phước. Chỉ cần đi dọc đường Bạch Đằng hoặc Trần Hưng Đạo, bạn có thể ngang qua hầu hết các cầu ở Đà Nẵng. Thời gian cho việc đi hết các cây cầu khoảng 1h30 phút, bạn có thể bắt đầu đi lúc 9h hoặc 9h30 tối, Đà Nẵng là thành phố khá an toàn hãy về chỗ ở vào lúc 10h30 hoặc 11h.

thong-so-ky-thuat-cau-rong-da-nang-2

  • Nếu bạn trọ ở trung tâm thành phố, an toàn và thuận tiện trong đi lại, đồng thời thời gian bạn đến Đà Nẵng vào thứ 7 – Chủ Nhật, buổi tối hãy về sớm từ Hội An để xem cầu Rồng phun lửa lúc 9 giờ, và nán lại lúc 11h ở cầu Sông Hàn để xem “đặc sản” cầu quay trứ danh!

Ban ngày:

  • Điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng là Non Nước – Ngũ Hành. Đây là thắng cảnh ở ngoại thành, tuy nhiên không mất quá nhiều thời gian để di chuyển. Nếu bạn ở nội thành, mất 20 – 30 phút để đi đến Ngũ Hành Sơn, còn nếu bạn ở ngoại thành, chỉ mất khoảng 15 phút. Tiếp đó là hành trình leo núi và khám phá các hang động. Bạn nên dậy sớm để ăn uống và xuất phát từ lúc 7h30 hoặc 8h, vì nếu trễ hơn trời nắng sẽ leo núi rất vất vả. Thời gian dừng chân ở Ngũ Hành chỉ khoảng một buổi trong ngày, bạn có thể ở tới khoảng 11 – 12 giờ trưa rồi rời đi, về lại thành phố thưởng thức bữa trưa.

  • Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi buổi trưa, nếu là ngày mùa hè, khoảng 4h30 chiều bạn có thể ra biển để tận hưởng vẻ đẹp và sự mát mẻ của một trong những bờ biển đẹp nhất thế giới, đến 6h tối thì thu xếp đi Hội An hoặc ăn uống rồi đi chơi vòng quanh các cây cầu trong thành phố.

top-dia-diem-selfie-thanh-tai-da-nang-4

  • Nếu vào ngày mùa lạnh, bạn nên lên Sơn Trà. Thời gian lên Sơn Trà và chùa Linh Ứng có thể sớm hơn, xuất phát từ 3h và ra về lúc 6h, sau đó hãy men thẳng theo đường biển, chạy thẳng vào Hội An.

Hãy lưu ý rằng, lịch trình này dành cho những bạn có sức khỏe tốt, ham di chuyển. Nếu không, bạn có thể bỏ bớt địa điểm Non Nước – Ngũ Hành để tập trung khám phá Sơn Trà và Hội An. Đặc biệt, đừng bỏ qua các món đặc sản Đà Nẵng đã kể trên, vì đến Đà Nẵng mà không ăn đặc sản là một “tội ác” rất lớn với bản thân mình.