Lịch trình khám phá Đà Nẵng trong vòng một ngày (Phần 1)


Một ngày là quãng thời gian quá ngắn, không bao giờ đủ để khám phá một vùng đất. Nhưng quỹ thời gian hạn hẹp, không phải ai cũng dư dả để đi chơi dài ngày.

Vậy nếu bạn đang làm một chuyến xuyên Việt, một chuyến hành trình khám phá cảnh vật miền Trung ngắn ngày, chỉ ghé Đà Nẵng được một hôm thì nên ăn gì, chơi gì, tới đâu để tận hưởng tối đa “tinh túy” của thành phố đáng sống này? Nếu điểm dừng chân cuối cùng của bạn là Đà Nẵng, vậy thì hãy cân nhắc lịch trình dưới đây.

Chỗ ở giá rẻ dành cho khách du lịch Đà Nẵng

Các homestay hay Hostel ở Đà Nẵng tuy không được lên báo và Pr rầm rộ như Đà Lạt, Sapa, Mộc Châu, tuy nhiên cũng không kém phần sạch sẽ và lãng mạn. Đà Nẵng là một thành phố khá nhỏ, đừng băn khoăn việc đặt phòng ở ngoại thành hay nội thành, vì thời gian di chuyển không nhiều lắm, nên ở đâu cũng như nhau.

Bạn có thể cân nhắc các địa chỉ như Bolero Garden, 5D Uper Dorm, Dunu…đây là những địa chỉ được đánh giá rất tốt trên Booking hay Agoda. Các địa chỉ này cũng kiêm luôn dịch vụ cho thuê xe máy để bạn đi khám phá thành phố, rất tiện.

bolero-garden-da-nang-5

Lịch trình ẩm thực Đà Nẵng dành cho lữ khách trú chân một ngày

Nếu chỉ ở Đà Nẵng trong vòng 1 ngày và một đêm, hãy đừng thức dậy quá trễ! Dành buổi sáng của mình để tận hưởng món mỳ quảng – đây là món đặc sản, cũng là món ăn sáng đặc trưng được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể ăn mỳ Quảng trong các chợ, hoặc tìm đến ăn ở các địa chỉ Mỳ Quảng Phú Chiêm, mỳ Quảng Bích, Mỳ Quảng bà Mua,…tuy nhiên đừng thử mỳ Quảng Ếch, vì đây không phải loại mỳ Quảng tiêu biểu của Đà Nẵng.

my quang bich n

Buổi trưa, bạn có thể dành thời gian để thử một lúc 3 món: Bánh xèo – nem lụi – bún thịt nướng. Đây là 3 thứ thường được bán chung vì cùng dùng chung một loại tương đậu, hương vị đặc biệt quyến rũ. Nên tới các địa chỉ như quán bánh xèo Bà Dưỡng, bún thịt nướng Bà Trai, hay con đường bánh Xèo Phạm Cự Lượng. Tuy nhiên đường Phạm Cự Lượng thường chỉ mở bán sau 2h chiều, bạn nên chú ý để tránh việc tới nhưng quán chưa mở.

Buổi tối, hãy trải nghiệm món đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo – bún mắm ở quán Trần hay Mậu, đây là hai địa chỉ nổi tiếng nhất. Hoặc lựa chọn khác được khá nhiều khách du lịch yêu thích là ăn hải sản ở các quán cuối đường biển Hoàng Sa – Trường Sa. Hai lựa chọn này tùy theo khẩu vị của bạn. Bạn nên ăn khoảng từ 6 – 7 giờ, để đến khoảng 8h30 – 9 giờ có thể đi thưởng thức thêm món bánh tráng kẹp – món ăn vặt trứ danh của Đà Nẵng ở các địa chỉ K168/7 Trưng Nữ Vương K142/46/09 Điện Biên Phủ; 49 Lý Thái Tổ; hoặc 33 Trần Tống.

Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn dành buổi đêm để khám phá Hội An, bạn cũng có thể thỏa mãn với ẩm thực ở đây. Khi đi Hội An, không nên bỏ qua các món: Cao Lầu – mỳ Quảng bên sông Hoài; Bánh mỳ Phượng và cơm gà Bà Bụi cũng là các món nên thử. Hội An rất nhỏ, nên bạn chỉ cần nêu những địa điểm trên là sẽ có người chỉ dẫn tận tình.

am-thuc-cac-mien-tai-Da-Nang-5

Trên đây là gợi ý về chỗ ở và những món ăn nên thử nếu bạn chỉ ở Đà Nẵng một ngày duy nhất. Chúng tôi luôn cố gắng đưa một lịch trình ăn uống hợp lý để bạn có thể thử hết những món tiêu biểu nhất cho đặc sản ở đây.