Làng Bích Họa thứ 2 xuất hiện tại đảo Tam Hải


Những bờ rào cũ kỹ, những bức tường nhà rêu phong của xã đảo Tam Hải- nơi được mệnh danh là “Lý Sơn của Quảng Nam” bỗng trở nên lung linh và bắt mắt nhờ đôi tay tài hoa khéo léo của các bạn sinh viên Đà Nẵng, đã trở thành làng Bích Họa thứ 2 tại Quảng Nam.

Lấy ý tưởng và nguồn cảm hứng từ làng Bích Họa Tam Thanh, 3 tuần qua, hơn 20 sinh viên kiến trúc đến từ trường Đại Học Bách khoa Đà Nẵng đã biến nhiều bức tường nhà, bờ rào cũ kỹ, đơn điệu thành những bức tranh bích họa đầy sống động và rực rỡ màu sắc.

lang bich hoa thu 2 xuat hien tai dao tam hải d

Hoạt động này là một trong những chiến dịch tình nguyện mùa hè của các bạn sinh khoa kiến trúc của Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Nếu như làng bích họa Tam Thanh là sản phẩm của những người bạn Hàn Quốc tặng cho Việt Nam, thì làng bích họa Tam Hải là sản phẩm “made by Vietnam” 100%.

lang bich hoa thu 2 xuat hien tai dao tam hai l

lang bich hoa thu 2 xuat hien tai dao tam hải b

Được sự hỗ trợ của các hãng sơn cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của người dân địa phương, nhóm sinh viên đã giúp làng quê nghèo được thay áo mới rực rỡ, đồng thời những bức tranh này sẽ nâng cao được ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, tạo điểm nhấn cho du khách đến với hòn đảo xinh đẹp này.

lang bich hoa thu 2 xuat hien tai dao tam hải a

lang bich hoa thu 2 xuat hien tai dao tam hải k

Dự án vẽ tranh nghệ thuật khắc họa hình ảnh, nét đẹp văn hóa của quê hương Xã Tam Hải, bao gồm những hình ảnh sinh hoạt đời thường, nghề làm biển và các hình ảnh nghệ thuật hiện đại khác.

lang bich hoa thu 2 xuat hien tai dao tam hải m

Vì thế, Ghềnh đá bàn than hay những rặng dừa rợp bóng cũng được tái hiện sinh động bằng những bức tranh 3D đặt ở con đường dẫn về làng.

lang bich hoa thu 2 xuat hien tai dao tamhải q

Người dân Tam Hải tỏ ra khá thích thú với diện mạo mới của ngôi làng chai vốn đìu hiu, cũ kỹ, còn khách du lịch thì bị mê hoặc bởi những bức tranh đẹp như trong xứ sở của các câu chuyện cổ tích. Từ khi có những bức bích họa, những ngày gần đây, khách du lịch đến đảo Tam Hải ngày càng nhiều.

lang bich hoa thu 2 xuat hien tai dao tam hải e

Sự xuất hiện của những bức tranh tường không chỉ khiến đời sống, nhận thức của người dân Tam Hải thay đổi mà còn hứa hẹn sự phát triển du lịch văn hóa, cộng đồng nơi đây.

lang bich hoa thu 2 xuat hien tai dao tam hải s

Với làng bích họa “mới toanh” do chính người Việt mình làm nên, trong thời gian tới, Tam Hải dự báo đã hot lại càng hot hơn, đặc biệt là sẽ rất nhiều người đến đây để chiêm ngưỡng những bức tranh nghệ thuật đầy hấp dẫn. Vậy là chúng ta lại có thêm một địa điểm du lịch đẹp, tha hồ mà chụp hình check-in rồi.