khong-mac-ho-hang-khi-tham-quan-di-tich-hue

Không ăn mặc hở hang khi tham quan di tích Huế


Du lịch, khám phá đó đây, tận hưởng không khí mát mẻ và cảnh đẹp của thiên nhiên,…là điều mà bất cứ ai cũng thích, đặc biệt là lớp trẻ, sức khỏe dồi dào.

Thế nhưng, có một thực tế rằng: khi đến tham quan tại các khu di tích, các giá trị văn hóa lịch sử, những nơi trang nghiêm,…vẫn còn tình trạng ăn mặc hở hang gây phản cảm.

khong-mac-ho-hang-khi-tham-quan-di-tich-hue-1

Thực tế này đã được báo chí, các phương tiện truyền thông nhắc đến nhiều nhưng dường như mọi nhắc nhở đều không có tác dụng. Riêng đối với du lịch Huế, để không còn tình trạng này, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã ban hành quy định: Không ăn mặc hở hang khi tham quan di tích Huế có hiệu lực từ ngày 1/7.

khong-mac-ho-hang-khi-tham-quan-di-tich-hue-7

Du khách có thể ăn mặc mát mẻ, kiểu này kiểu kia đến bất cứ đâu cũng không ai ý kiến; nhưng khi tham quan di tích Huế, du khách phải ăn mặc lịch sự, phù hợp với tính chất tại di tích. Đặc biệt, tại các khu vực nội điện, nơi thờ cúng trang nghiêm tuyệt đối không được ăn mặc phản cảm, hở hang (như quần cộc, váy ngắn… ).

khong-mac-ho-hang-khi-tham-quan-di-tich-hue-4

Để đảm bảo hơn, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã cho lắp đặt hệ thống biển báo cấm ăn mặc hở hang, phản cảm tại tất cả các di tích. Nếu không tuân thủ theo quy định trên, du khách sẽ bị mời ra khỏi khu vực di tích.

khong-mac-ho-hang-khi-tham-quan-di-tich-hue-6

Những du khách nào chưa được biết đến thông tin này cũng đừng quá lo lắng khi đến Huế. Vì tại những nơi có đặt bảng cấm ăn mặc hở hang sẽ được bố trí các quầy dịch vụ cho thuê khăn, xà rông, áo khoác… để du khách có nhu cầu thuê, mượn hoặc mua nếu muốn vào các điểm di tích. Đây được xem là phương án hỗ trợ du khách do không phải ai cũng biết được thông tin này.

khong-mac-ho-hang-khi-tham-quan-di-tich-hue-2

Để kỳ nghỉ trở nên thú vị, không gặp phải bất kỳ rắc rối nào, du khách đừng bỏ qua thông tin này khi tham quan các địa điểm di tích Huế nhé!