Khó cưỡng với 9 loại bánh mì hấp dẫn ở Đà Nẵng (P2)


Trong bài viết “Khó cưỡng với 9 loại bánh mì hấp dẫn ở Đà Nẵng (P1)” Du lịch Đà Nẵng đã giới thiệu 4 trong số 9 loại bánh mì cực ngon cực hấp dẫn mà bạn có thể được thưởng thức khi đến du lịch ở đây. Vậy trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá tiếp 5 loại bánh mì còn lại là gì nhé!

Bánh mì “thập cẩm”

Đúng như tên gọi “thập cẩm” của nó, khi chọn bánh mì loại này thực khách có thể lựa chọn nhiều loại nhân tại quầy và kết hợp chúng với nhau như nhân cá khô dăm bông, nhân thịt heo quay với chả, nhân thịt chả và bột lọc,… Đây cũng là loại bánh được nhiều người lựa chọn vì chúng khá lạ miệng, ăn không bị ớn.

banh-mi-da-nang

Mỗi ổ mì thập cẩm chỉ có giá từ 7.000đ – 15.000đ.

Một số địa chỉ có món bánh mì thập cẩm ngon mà bạn có thể lựa chọn như:

Các quầy bán bánh mì trên các tuyến đường hay hẻm ở Đà Nẵng

Chuỗi bánh mì Đồng Tâm, Đồng Tiến

62, Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh mì thịt nướng

Bánh mì thịt nướng có nhân chính được làm bằng thịt nướng. Thịt thường được xắt lát mỏng, sau đó nêm nếm vừa miệng và cho nướng trên bếp than hồng. Phần thịt nướng khi làm nhân bánh sẽ được rải thêm một ít mè cùng đầy đủ các loại rau thơm, hành ngò, đu đủ chua và chan thêm nước sốt.

banh-mi-da-nang2

Mỗi ổ mì thịt nướng thường có giá từ 10.000đ – 15.000đ.

Một số quán bánh mì thịt nướng mà bạn có thể thử:

63 Nguyễn Văn Thoại, Sơn Trà, Đà Nẵng

704 Triệu Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

1 Lê Thánh Tôn, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh mì que

Bánh mì que tại Đà Nẵng có khá nhiều thương hiệu như bánh mì que Tứ Hải, bánh mì que Đồng Tiến, bánh mì que ZonZon, mì que Trang,…

Bánh mì que có kích thước nhỏ, hình dáng dài dài thon thon, nhân bánh thường gồm pa-tê, dăm bông, bơ trứng, rau thơm và tương ớt, còn vỏ bánh được nướng vàng, khi ăn rất giòn và ngon. Bánh mì que thường được để trong bao giấy, rất sạch sẽ và tiện cho bạn mang đi.

banh-mi-da-nang3

Giá của chúng tầm từ 5.000đ – 10.000đ một ổ.

Một số địa chỉ bán bánh mì que cho bạn tham khảo:

11 Hồ Xuân Hương, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

27 Chu Văn An, Hải Châu, Đà Nẵng

854 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

Bánh mì ốp-la, mì trứng

Bánh mì ốp la hay mì trứng là một trong những món “ruột” của nhiều thực khách. Nhân bánh được làm từ nguyên liệu chính là trứng, tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn trứng chiên chín hay chín mấy phần nhé!

Nếu là mì ốp-la, trứng sẽ được chiên rồi đựng trong chảo hoặc dĩa cùng rau, dưa leo, pa-tê, cà chua và nêm thêm xì dầu hay tương ớt. Khi thưởng thức bánh mì sẽ được để riêng, để ăn bạn chấm bánh mì với hỗn hợp trứng chiên.

banh-mi-da-nang4

Còn nếu là bánh mì trứng thì trứng sau khi chiên xong sẽ được kẹp vào bánh để làm nhân. Tất nhiên là có thêm sự kết hợp của rau thơm, dưa leo, bơ để tạo hương vị thơm ngon hơn cho bánh.

banh-mi-da-nang5

Mỗi ổ mì trứng hoặc trứng ốp-la sẽ có giá từ 7.000đ – 15.000đ.

Một số quán bánh mì mà bạn có thể ghé qua:

Các quầy bánh mì trên mọi tuyến đường của thành phố

127, Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng

155 Nguyễn Tri Phương, Hải Châu, Đà Nẵng

K7/11, Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng

142, Phan Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh mì chả

Bánh mì chả là loại bánh mì tiếp theo mà Du lịch Đà Nẵng muốn giới thiệu đến bạn. Nhân của bánh mì chả thường là chả bò, chả cá hoặc chả heo. Bạn có thể tùy ý lựa chọn loại chả mà mình thích hoặc kết hợp tất cả các loại trên. Phần nhân bánh khi làm sẽ bao gồm một lớp bơ mỏng, chả, rau thơm, dưa leo và thêm một ít muối tiêu, tương ớt ngọt ngọt cay cay. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được sự giòn tan của vỏ bánh, vị béo bùi và thơm ngon của phần nhân bánh vô cùng hấp dẫn.

banh-mi-da-nang6

Bánh mì chả thường có giá từ 7.000đ – 15.000đ.

Một số địa chỉ bánh bánh mì chả mà bạn có thể tham khảo:

94 Triệu Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

189 Trưng nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Ngã tư Hải Phòng – Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

Ngã Năm Nguyễn Công Trứ – Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

Các quầy bánh mì trên các tuyến đường, ngõ hẻm của Đà Nẵng

Chỉ mới nghe qua là đã thấy hấp dẫn và muốn nếm thử ngay các loại bánh mì tại Đà Nẵng phải không nào? Nếu có dịp ghé thăm thành phố này đừng quên tìm và thưởng thức loại bánh mì mà mình yêu thích nhé!