Khám phá những ngôi chùa linh thiêng nhất Đà Nẵng


Với không gian thanh tịnh, yên bình nhưng cũng không kém phần huyền ảo và thơ mộng, những ngôi chùa ở Đà Nẵng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của các Phật tử mộ đạo ở đây mà còn là địa điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm hằng năm. Trong bài viết sau đây du lịch Đà Nẵng sẽ giúp bạn khám phá những ngôi chùa linh thiêng nhất tại Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng

Ngôi chùa đầu tiên và cũng là ngôi chùa nổi tiếng nhất mà Du lịch Đà Nẵng muốn giới thiệu đến bạn đó là chùa Linh Ứng. Và càng đặc biệt hơn khi ở Đà Nẵng không chỉ có 1 chùa Linh Ứng mà có tới 3 ngôi chùa cùng mang tên này.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-tai-da-nang
Chùa Linh Ứng Non Nước

Ba ngôi chùa Linh Ứng này nằm ở 3 nơi khác nhau và cùng tọa lạc thành hình tam giác ở ba góc của thành phố Đà Nẵng. Mỗi nơi lại có vẻ đẹp riêng, dấu ấn riêng nhưng cùng là những vị thế đắc địa: chùa Linh Ứng Non Nước là ngôi chùa tọa lạc trên hòn Thủy Sơn của ngọn núi Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Bà Nà tọa lạc trên đỉnh Bà Nà nổi tiếng còn chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa nằm tọa lạc trên lưng chừng ngọn núi thuộc bán đảo Sơn Trà thơ mộng.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-tai-da-nang1
Chùa Linh Ứng Bà Nà

Cả 3 ngôi chùa Linh Ứng đều được xây dựng đẹp mắt và đặc biệt linh thiêng. Trong đó chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, xây dựng mới nhất và cũng có phần kiến trúc độc đáo nhất. Hằng năm cả 3 ngôi chùa đều thu hút rất nhiều Phật tử mộ đạo ở địa phương cũng như những nơi khác và đông đảo khách du lịch ghé thăm.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-tai-da-nang2
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa Phổ Đà

Chùa Phổ Đà là ngôi chùa nổi tiếng không chỉ ở Đà Nẵng mà còn nổi tiếng linh thiêng ở cả miền Trung. Chùa được khánh thành năm 1915 và tọa lạc tại xã Bình Thuận, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-tai-da-nang3

Với nền tảng Phật giáo vững chắc, chùa Phổ Đà không chỉ là điểm chiêm bái linh thiêng của các Phật tử mà chùa còn là Phật học đường thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng. Chùa có không gian vô cùng thoáng đãng, nổi bật với mái chùa cong cong và kiểu kiến trúc hình chữ khẩu độc đáo.

Chùa Tam Thai

Chùa Tam Thai tọa lạc trên ngọn Thủy Sơn, thuộc quần thể Ngũ Hành Sơn hùng vĩ. Bốn bề bao quanh chùa là thiên nhiên bao la tĩnh lặng và non nước hữu tình. Chùa Tam Thai chính là di sản đặc trưng cho kiến trúc đình chùa nhà Nguyễn xưa còn tồn tại đến bây giờ.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-tai-da-nang9

Chùa gồm có 3 tầng, tầng thứ nhất Thượng Thai là tầng ở về phía Bắc, tầng thứ hai Trung Thai là tầng ở về phía Nam còn tầng thứ ba Hạ Thai là tầng ở về phía Đông. Tổng thể ngôi chùa được xây dựng theo chữ “Vương” với những đường nét có tính thẩm mỹ cao.

Khi đến với ngôi chùa này du khách sẽ cảm nhận được không gian vô cùng huyền ảo nhưng không kém phần thơ mộng với những hang động kỳ bí, cây cỏ xanh ngắt, xung quanh là những dãy núi trùng điệp còn bên dưới là tiếng sóng biển rì rào ngày đêm.

Chùa Tam Bảo (chùa Nam Tông)

Là một ngôi chùa khác thuộc quận Hải Châu, nằm trên đường Phan Chu Trinh chùa Tam Bảo được biết đến là tổ đình Phật giáo Nam Tông của các tỉnh miền Trung.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-tai-da-nang5

Chùa Tam Bảo còn nổi tiếng với 3 bức tạc đức Thích Ca Mâu Ni đi khất thực, tạ thiền và khi nhập định và nhiều những bức tượng quý linh thiêng khác.

Chùa Quán Thế Âm

Chùa Quán Thế Âm tọa lạc ở chân núi Kim Sơn, là một trong năm ngọn núi thuộc Ngũ Hành Sơn, chùa được thành lập năm 1957. Nơi đây còn được xem là Thánh địa Phật Giáo vì trên 5 ngọn Ngũ Hành Sơn hầu như đều có chùa cổ hoặc tân tạo.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-tai-da-nang6

Chùa được bao quanh bởi thiên nhiên bao la hùng vĩ, núi non trùng điệp. Khi đến với chùa bạn sẽ cảm nhận được một bầu không gian thanh tịnh, bình yên khiến lòng không muốn rời đi.

Chùa Pháp Lâm

Ngôi chùa cuối cùng nằm trong danh sách những ngôi chùa linh thiêng mà Du lịch Đà Nẵng muốn giới thiệu đến bạn đó là chùa Pháp Lâm. Chùa tọa lạc trên đường Ông Ích Khiêm, nổi bật với lối kiến trúc độc đáo Á Đông. Chùa được xây dựng vào năm 1934, trải qua nhiều biến cố và thăng trầm của thời gian, cho đến nay chùa Pháp Lâm vẫn giữ được nét rêu phong trầm mặc riêng có của mình.

nhung-ngoi-chua-linh-thieng-tai-da-nang8

Hằng năm chùa đón hàng vạn lượt khách cũng như các tăng ni, Phật tử đến chiêm bái và vãn cảnh. Chùa Pháp Lâm còn được biết đến là nơi thường xuyên tổ chức các nghi lễ cúng bái thường niên của Giáo hội tỉnh nhà.

Nếu có dịp đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp đừng quên ghé thăm những ngôi chùa này để được khám phá lối kiến trúc độc đáo cũng như tận hưởng bầu không khí trong lành, thanh tịnh và yên bình nơi đây nhé!