Hải sản Đà Nẵng – đặc ân của biển khơi


Đến một thành phố như Đà Nẵng, hải sản quả là một đặc ân của biển khơi không thể không khám phá. Người Đà Nẵng “sống chung” đã lâu với biển, tự nhiên cũng nghĩ ra cả ngàn cách chế biến với hải sản. 

Hải sản Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, tôm cua cá mực đánh bắt về ngay trong ngày, còn sống, vẫy vùng, được phân tán đi muôn nơi. Thế nên, hải sản có mặt khắp, từ những quán nhậu bình dân, cho tới nhà hàng cao cấp, từ mâm cơm gia đình, đến bữa tiệc cưới sang trọng, dù nhiều hay ít, đạm bạc hay sang chảnh, kiểu gì rồi cũng phải có con cá, con mực, người ở đây mới ăn ngon.

Hải sản Đà Nẵng

Phần lớn lựa chọn của du khách hiện nay là tới những quán bình dân ven biển, chọn hải sản tươi sống được trữ ngay trong hồ, rồi chế biến và ăn ngay tại chỗ. Với độ tươi sống, chất lượng tuyệt hảo của nguyên liệu chế biến, cùng kinh nghiệm hàng chục năm gắn liền với biển của người đầu bếp, món ăn tuy cách nấu đơn giản, quanh đi quẩn lại cũng nướng luộc chiên xào, nhưng không thiếu sự đậm đà, ăn vào mùi vị biển khơi phóng khoáng còn luẩn quẩn nơi đầu lưỡi.

Hải sản Đà Nẵng

Ăn hải sản ở Đà Nẵng, không thể bỏ qua hương vị của các loại nước chấm. Người Đà Nẵng là dân lao động, nước chấm rất mặn, rất cay, pha lẫn nhiều loại gia vị, ít ngọt, nhiều chua. Mắm cá, mắm nêm…đủ các loại mắm, nhưng luôn có quy định bất thành văn, món này thì phải ăn với mắm kia, món kia thì phải chấm với mắm này…như một điều luật không đổi để trọn vẹn hương vị hải sản.

Hải sản Đà Nẵng

Người Đà Nẵng thường thích các loại hải sản từ nhỏ đến vừa phải, không quá to. Trong quan niệm của người ở đây, càng nhỏ càng ngọt nước. Các món quen thuộc nhất trên bàn nhậu là mực cơm, nghêu, chíp chíp, cá đuối, tôm sú…Điều đặc biệt khiến bạn có thể “vẫy vùng” trong thiên đường hải sản Đà Nẵng, chính là mức giá thành vô cùng rẻ, vô cùng phải chăng cho mỗi trải nghiệm ẩm thực ở đây.

Hải sản Đà Nẵng

Trong hầu hết các bài viết của những người đã may mắn đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này, hải sản tươi ngon giá rẻ luôn nằm trong list những yếu tố đầu tiên cần được khám phá, như một quy luật bất thành văn rằng chưa ăn hải sản, tức là chưa thật sự cảm nhận hết không khí “biển” nơi Đà Nẵng.

Hải sản Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng, bạn có thể đặt chân vào bất cứ “quán nhậu” bình dân nào để được ăn hải sản giá rẻ, tuy nhiên, khu vực dọc đường Hoàng Sa – Vo Nguyên Giáp là nơi có các quán hải sản tươi sống lựa chọn tại chỗ chế biến ngon nhất, tươi nhất, nên đến đây để nếm thử hương vị hải sản đích thực tại Đà Nẵng. Hãy an tâm, vì là dãy quán cạnh tranh nhau nên giá cả rất mềm, cực kì phải chăng!