Đến Đà Nẵng và ngồi nói chuyện như những năm 80


Sáng nay ngồi lướt Facebook, mình tình cờ thấy ai đó chia sẻ hình ảnh của một quán cà phê trông ngồ ngộ. Quán này có tên là Cửa Hàng Cà Phê 80s. Thấy quán có view khá đẹp nên mình quyết định tối nay sẽ làm một chuyến xem thế nào.

Khoảng 7 giờ tối, mình bắt đầu rời phòng trọ. Quán này nằm trên đường Nguyễn Sinh Sắc của quận Liên Chiểu. Hành trình tìm đường tới quán khá vất vả dù đã nhận được sự hỗ trợ của Google map. Sau một hồi mò mẫm, cuối cùng mình cũng đến nơi. Các bạn nhớ là quán này nằm đối diện số 168 Nguyễn Sinh Sắc nhé. Ban đêm thì nên đi cẩn thận kẻo bị lạc.

den-da-nang-va-ngoi-noi-chuyen-nhu-nhung-nam-80-1

Khi bước vào sân, mình thật sự bất ngờ trước sự hoang sơ và cổ kính của quán cà phê này. Phải nói là đúng chất của những năm 80. Mình có cảm giác như đang về thăm nhà ông bà ở quê vậy, mộc mạc và giản dị vô cùng. Điều khiến mình ấn tượng nhất khi đến quán là một tấm gỗ có viết dòng chữ “Quán không có wifi, hãy ngồi nói chuyện như những năm 80”.

den-da-nang-va-ngoi-noi-chuyen-nhu-nhung-nam-80-2

 

Mình bước vào bên trong và chọn một chỗ ngồi thoải mái nhất. Quán có rất nhiều phòng, không gian mỗi phòng đều riêng tư và trong mỗi phòng thì có 1 đến 2 bàn. Nếu bạn yêu thích sự yên tĩnh thì quán này là gợi ý tuyệt vời đấy nhé. Không gian bên trong quán đều được trang trí theo kiểu cổ xưa và đơn sơ. Quán đặc biệt phù hợp với những ai thích “sống chậm” như mình. Còn những ai thích “sống lẹ sống mau” thì không nên đến để tránh nhàm chán.

den-da-nang-va-ngoi-noi-chuyen-nhu-nhung-nam-80-3

Một điều thú vị nữa là quán bày biện khá nhiều đồ vật xưa cũ như tivi, máy ảnh, đàn ghi ta, đèn dầu, sách cũ, radio,…Tha hồ “sống ảo” luôn các bạn ạ. Nhìn những đồ vật này khiến mình có cảm giác bình yên và nhớ tuổi thơ đến lạ. Đặc biệt, quán chạy nhạc bằng đĩa than và chọn những bài nhạc nhẹ nhàng cách đây 30 năm. Quán này rất thích hợp để ngồi tâm sự và trò chuyện thân mật.

den-da-nang-va-ngoi-noi-chuyen-nhu-nhung-nam-80-4

Sau khi “seo phi” vài tấm, mình gọi nước và một số món ăn vặt. Menu của quán là một cuốn sổ nhỏ khá cũ kỹ và bạc màu. Ngoài các loại nước uống giải khát, sinh tố, cà phê,…quán còn có các món ăn vặt như xí muội ô mai, me ướt, bánh tai heo, bánh thèo lèo, bánh sò, bò khô,…Mấy món ăn này khiến mình nhớ lại tuổi thơ dữ dội và những ngày tháng sống cùng bà nội ở quê.

den-da-nang-va-ngoi-noi-chuyen-nhu-nhung-nam-80-5

Mình gọi một ly trà gừng, vừa nhâm nhi vừa nhẩm theo lời nhạc du dương. Thức uống và đồ ăn thì cực kỳ rẻ, tầm 5k đến 15k một món. Nếu đi hai người ăn uống thoải mái thì hết tầm 50k. Chất lượng đồ uống thì cũng tạm được. Nếu bạn muốn chụp choẹt các kiểu thì nên vác máy đến đây vào một ngày nắng đẹp. Chắc chắn bạn sẽ có một bộ ảnh “nghìn like”.

den-da-nang-va-ngoi-noi-chuyen-nhu-nhung-nam-80-6

Ngồi thư giãn và tám chuyện đến khoảng 10 giờ, mình rời quán và về với phòng trọ thân thuộc. Mình nhất định sẽ ghé lại quán vào một ngày đẹp trời nào đó. Hứa luôn.