Đến Cù Lao Chàm, dạo chơi dưới đáy biển


Bạn muốn trải nghiệm một chuyến du lịch mới lạ và thú vị thì Cù Lao Chàm sẽ là địa điểm tuyệt vời cho sự lựa chọn. Đến đây, bạn không chỉ được tham quan những địa điểm du lịch, tắm biển, thưởng thức những món hải sản tươi ngon mà còn được trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới biển độc đáo, ngắm những rạn san hô và sinh thái biển.

den cu lao cham dao choi duoi day bien t

Cách cảng Cửa Đại, TP Hội An chỉ khoảng 20 phút đi cano, Cù Lao Chàm là hòn đảo nhỏ mang vẻ đẹp hoang sơ, thu hút du khách bởi sự phát triển du lịch xanh và cuộc sống bình dị của những người dân chài. Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới từ năm 2009 với khoảng 135 loài san hô, đồng thời nằm trong top 10 hòn đảo du lịch đẹp và hoang sơ tại Việt Nam, do đó hệ sinh thái đáy biển được bảo tồn nghiêm ngặt. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến hệ sinh thái nơi đây, dịch vụ du lịch này có một đường đi bộ dưới đáy biển riêng biệt không ảnh hưởng tới rạn san hô dưới đáy biển. 

den cu lao cham dao choi duoi day bien e

den cu lao cham dao choi duoi day bien h

Hình thức du lịch thú vị này bắt đầu từ ngày 1.5.2016, việc khai thác đã làm phong phú thêm những sản phẩm du lịch tại quần đảo Cù Lao Chàm.

den cu lao cham dao choi duoi day bien m

Bạn không biết bơi cũng đừng vội buồn vì hình thức du lịch này cũng dành cho những du khách không biết bơi trong độ tuổi 8-80 tuổi, giờ đây bạn có thể thỏa thích đi cùng với đại gia đình.

den cu lao cham dao choi duoi day bien z

Khi đi dạo dưới biển, mỗi du khách được trang bị một chiếc mũ lặn Sea-Trek, có xuất xứ Mỹ, được cung cấp lượng khí gấp 3 lần khí thở bình thường để hô hấp dưới nước. Chiếc mũ  nặng 32 kg nhưng khi xuống nước bạn chỉ còn chịu trọng lượng 7 kg, thích hợp cho việc di chuyển ổn định dưới biển. Trẻ em có thể cùng bố mẹ khám phá đáy biển, nhờ chiếc mũ đặc biệt có gắn thêm 1 quả bóng trên mũ giúp trọng lượng giảm thấp hơn. 

den cu lao cham dao choi duoi day bien y

den cu lao cham dao choi duoi day bien x

Mỗi lần đi dạo biển là 20 phút, bạn phải mất khoảng 2-5 phút tập huấn kỹ năng và thời gian còn lại là đi dạo dưới đáy biển Cù Lao Chàm, trên một hành lang ngắm san hô rộng 1,2 mét, dài khoảng 15 m.

den cu lao cham dao choi duoi day bien a

den cu lao cham dao choi duoi day bien b

Dịch vụ mới này có hai mức giá: 950.000 đồng cho một khách vãng lai trên đảo đăng ký tại chỗ và 1.350.000 đồng cho khách đăng ký cả vận chuyển khứ hồi từ văn phòng Công ty Du lịch Đảo Chàm ở Đà Nẵng và Hội An ra Cù Lao Chàm, đi dạo, tham quan các di tích ở Bãi Làng, ăn trưa và tham gia đi bộ dưới biển.

den cu lao cham dao choi duoi day bien l

den cu lao cham dao choi duoi day bien k

Đi bộ dưới đáy biển là hình thức đặc biệt, giúp du khách tận hưởng những giây phút dạo biển, ngắm cảnh dưới lòng biển với hàng trăm loài san hô và động vật thủy sinh đẹp mắt.

den cu lao cham dao choi duoi day bien d

den cu lao cham dao choi duoi day bien o

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ dạo bước trong lòng đại dương, tung tăng vui đùa cùng đàn cá và thoải mái chụp ảnh kỷ niệm bên những rạn san hô?

den cu lao cham dao choi duoi day bien s

Các bạn đã thấy hứng thú với một hoạt động giải trí mới tại đảo Cù Lao Chàm chưa? Cảm giác đi bộ dưới đáy biển để ngắm cảnh đẹp của biển cả với những rạn san hô nhiều màu sắc và những loài sinh vật biển đang bơi tung tăng, xen lẫn với cảm giác thích thú sẽ là đôi chút sợ hãi khi đi dưới biển. Đây chắc hẳn sẽ là những trải nghiệm du lịch thú vị dành cho các bạn khi đi du lịch Đà Nẵng và Cù Lao Chàm. Hãy đến với Đà Nẵng để khám phá trải nghiệm thú vị này nhé.