Đếm ngược thời gian chờ đợi ngày tàu điện Đà Nẵng – Hội An vận hành


Du lịch Đà Nẵng – Hội An trong thời gian tới chắc chắn sẽ khởi sắc hơn nhiều vì dự án tàu điện Đà Nẵng – Hội An sắp được khởi công xây dựng. Đây không những là tin vui của người dân Đà Nẵng mà còn là điều đáng chờ đợi nhất của các “tín đồ” du lịch cả nước trong thời gian tới.

tau-dien-da-nang-hoi-an-van-hanh-1

Chiều ngày 14/10, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Bộ KH-ĐT tổ chức Hội nghị thu hút đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Hội nghị thu hút sự tham gia của 500 khách mời là lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành Trung ương và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

tau-dien-da-nang-hoi-an-van-hanh-2

Nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng TP, tại Hội nghị, lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam đã đồng ý chủ trương cùng xúc tiến dự án Tàu điện kết nối giữa 2 thành phố: Đà Nẵng và TP Hội An (Quảng Nam). Đây không những là dự án đẩy mạnh và phát triển ngành du lịch mà còn góp phần hiệu quả giao thông đi lại giữa hai địa phương.

Thông tin về tuyến tàu điện Đà Nẵng – Hội An

Dự án tàu điện Đà Nẵng – Hội An sẽ có tổng mức đầu tư khoảng từ 7.000 – 15.000 tỷ đồng (tương đương 330-660 triệu USD). Trong đó, chủ đầu tư cần khoảng 300 đến 600 triệu USD; vốn đối ứng do ngân sách địa phương hai tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng chi trả 33-66 triệu USD. Đây là một mức đầu tư khủng để xây dựng tuyến tàu điện chất lượng, đạt chuẩn. Dự án tàu điện này dự định hoàn thành trong thời gian từ năm 2017 đến 2023.

tau-dien-da-nang-hoi-an-van-hanh-3

Tuyến tàu điện dự kiến có chiều dài 33 km, chạy từ sân bay quốc tế Đà Nẵng qua trung tâm thành phố, ra tuyến đường Võ Nguyên Giáp rồi đến Hội An. Đây cũng là tuyến tàu điện duy nhất và đầu tiên ở miền trung. Có tuyến tàu này, chắc chắn du lịch Đà Nẵng và Hội An sẽ phát triển vượt bật. Dự đoán khi tuyến tàu điện được kết nối, sẽ có rất nhiều du khách phương xa, đặc biệt là giới trẻ tìm đến để trải nghiệm những điều mới mẻ nhất chưa từng có trước đây.

Từ giờ cho đến khi hình thành, hãy đếm ngược thời gian, chờ ngày tuyến tàu điện Đà Nẵng – Hội An được vận hành bạn nhé!