Dân Đà Nẵng phải biết: Bấm vào xem ngay xe mình có vi phạm luật giao thông hay không!


Vào trang web và check ngay thông tin để biết mình có vi phạm luật giao thông hay không! Tất cả các hình ảnh và thông tin được trích từ camera nay đã được chính quyền thành phố tổng kết và đưa lên mạng mỗi ngày.

Hẳn bạn đã biết, hiện nay chính quyền Đà Nẵng đã triển khai hệ thống Camera theo dõi phương tiện giao thông ở khắp các đường ngang ngõ tắt, vì vậy dù ở những nơi không có CSGT, bạn vẫn bị “mắt thần chiếu tướng” như thường. Đừng coi thường hệ thống này, vì chất lượng thu phát rõ nét đến không ngờ, và dù bạn có phóng đi với tốc độ âm thanh ánh sáng, thì hình ảnh biển số xe của bạn vẫn lọt vào “tầm ngắm” của Camera như thường.

Hiện nay, để tăng cường tính công khai – minh bạch trong việc phạt nguội, tất cả các hình ảnh phương tiện cùng biển số xe, lỗi vi phạm sẽ được đưa lên mạng theo ngày – tháng. Đôi khi, do quy tắc giao thông của mỗi tuyến đường khác nhau, người dân không nhớ, cũng không ý thức được mình đã gây hành vi vi phạm luật. Chính vì thế, hệ thống camera sẽ giúp người dân thành phố tra lại vi phạm giao thông thông qua cách nhập biển số xe.

Trang web cụ thể để thực hiện điều đó chính là: http://camera.centic.vn – cổng thông tin độc quyền của chính quyền thành phố Đà Nẵng. Bạn chỉ cần nhập biển số xe của mình, rồi chọn lựa tuyến đường và ngày/tháng cần kiểm tra. Nếu web hiện không có dữ liệu, tức là phương tiện của bạn không vi phạm.

Đây là sự kết hợp giữa thành phố và CENTIC – đơn vị công nghệ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh giao thông hiện nay, nhằm hướng tới sự ổn định về lâu về dài. Được biết, CENTIC hoàn toàn tự phát triển hệ thống của mình, không phụ thuộc vào nước ngoài, hạn chế đáng kể chi phí chuyển giao công nghệ cho ngân sách thành phố.

Hầu hết người dân hiện nay vẫn còn đang ỷ y vào việc “không có cảnh sát giao thông”, nên khá “tự tung tự tác” ở một vài tuyến đường, gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên với hệ thống camera giám sát giao thông cập nhập hình ảnh liên tục trên Internet, cùng việc phạt nguội được thực hiện công khai, minh bạch, công bằng, hy vọng vấn đề này sẽ được chấm dứt, để giao thông thành phố luôn ổn định và an toàn.