Đà Nẵng “trắng đêm” ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam


Sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam tại bán kết U23 châu Á 2018, hàng nghìn người hâm mộ Đà Nẵng đã đổ ra đường để ăn mừng theo nhiều cách khác nhau.

Tối ngày 23/1, U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U23 Qatar để giành tấm vé vào chung kết U23 châu Á năm 2018. Đây là chiến thắng bất ngờ đối với người hâm mộ nước nhà. Có thể nói, lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam lọt vào chung kết của một giải đấu tầm cỡ châu lục.

da-nang-trang-dem-an-mung-chien-thang-cua-u23-viet-nam-1

Sau khi hậu vệ Vũ Văn Thanh sút cú bóng quyết định giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng trước U23 Qatar trên chấm phạt đền, người hâm mộ Đà Nẵng đã đổ ra đường để ăn mừng chiến tích lịch sử này. Bên cạnh đó, người hâm mộ Đà Nẵng còn có thêm niềm vui khi cầu thủ Hà Đức Chinh của đội SHB Đà Nẵng đã có đóng góp đáng kể vào chiến thắng của đội tuyển.

da-nang-trang-dem-an-mung-chien-thang-cua-u23-viet-nam-2

Có thể nói, đã rất nhiều năm rồi Đà Nẵng mới xuất hiện cảnh từng đoàn người tấp nập đổ ra mọi ngả đường. Cờ đỏ sao vàng tung bay cùng những tiếng hò hét đã tạo nên một bầu không khí tưng bừng và nhộn nhịp vô cùng. Dòng người từ các tuyến đường như Điện Biên Phủ, Phan Châu Trinh, Ông Ích Khiêm, Nguyễn Tri Phương,…lần lượt đổ về đường Nguyễn Văn Linh, Bạch Đằng,..để hòa chung niềm vui chiến thắng.

da-nang-trang-dem-an-mung-chien-thang-cua-u23-viet-nam-3

Rất nhiều cảnh sát giao thông được điều động để hạn chế tình trạng kẹt xe và quấy rối. Thế nhưng, thật may mắn khi dòng người ăn mừng chiến thắng không có các biểu hiện quá khích. Dòng người vừa giương cao cờ tổ quốc vừa hô vang “Việt Nam vô địch”, “Việt Nam chiến thắng”,…

da-nang-trang-dem-an-mung-chien-thang-cua-u23-viet-nam-4

da-nang-trang-dem-an-mung-chien-thang-cua-u23-viet-nam-5

Đến khoảng 8 giờ tối, khu vực cầu Sông Hàn, cầu Rồng,…đã được phủ kín bởi những lá cờ đỏ sao vàng. Đây là một cảnh tượng tuyệt vời chưa từng thấy ở Đà Nẵng. Không chỉ vậy, rất nhiều người dân và tiểu thương Đà Nẵng đã tổ chức ăn mừng tại nhà, thậm chí các tiểu thương còn thực hiện giảm giá mặt hàng ngay trong đêm.

Có thể thấy, tình yêu bóng đá đã mang con người đến gần nhau hơn. Người hâm mộ Đà Nẵng cùng người hâm mộ cả nước sẽ tiếp tục ủng hộ và cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận đấu quan trọng sắp đến.