Đà Nẵng tạm dừng một số hoạt động du lịch trong Tuần lễ Cấp cao APEC


Với sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 sẽ được tổ chức vào tháng 11 tại thành phố Đà Nẵng, một số hoạt động du lịch tại thành phố sẽ tạm dừng trong thời gian này.

Tạm dừng một số hoạt động du lịch để phục vụ APEC

Theo thông tin mới nhất, để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC dự kiến được diễn ra trong tháng 11 tới đây tại thành phố Đà Nẵng, thành phố sẽ tạm dừng một số hoạt động du lịch.

Cụ thể các hoạt động tại cầu Rồng như cầu Rồng phun lửa, phun nước vào các tối thứ bảy và chủ nhật hằng tuần sẽ được tạm dừng trong các ngày 4, 5, 11 và 12/11 để đảm bảo công tác an ninh trật tự phục vụ tốt nhất cho Tuần lễ Cấp cao APEC.

da-nang-tam-dung-mot-so-hoat-dong-du-lich-phuc-vu-apec

Bên cạnh đó, cũng trong khoảng thời gian này, cầu quay sông Hàn sẽ tạm ngừng hoạt động quay phục vụ du khách như thông thường. Trong các ngày 9, 10 và 11/11 các tàu du lịch trên sông Hàn cũng sẽ không hoạt động để đảm bảo an ninh.

da-nang-tam-dung-mot-so-hoat-dong-du-lich-phuc-vu-apec1

Đặc biệt, ngoài 5 đơn vị lữ hành được lựa chọn để phục vụ đại biểu của Tuần lễ Cấp cao APEC, Sở Du lịch cũng yêu cầu những đơn vị lữ hành khác không được đưa khách tới tham quan ở bán đảo Sơn Trà từ ngày 30/10 cho đến khi diễn ra hết sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC.

da-nang-tam-dung-mot-so-hoat-dong-du-lich-phuc-vu-apec2

Từ ngày 2 – 12/11 các lực lượng an ninh sẽ tổ chức phong tỏa, kiểm soát người và phương tiện lên xuống khu vực bán đảo Sơn Trà và chỉ cho phép các xe phục vụ APEC ra vào nơi đây.

30 tuyến đường sẽ bị cấm để phục vụ APEC

Ngoài ra để phục vụ cho các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC được diễn ra thuận lợi nhất cũng như đảm bảo việc di chuyển của các đoàn đại biểu tham dự, từ ngày 3 – 12/11, cơ quan quản lý giao thông thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức thực hiện phân luồng giao thông. Theo đó có khoảng 30 tuyến đường sẽ bị cấm không cho các phương tiện lưu thông, trừ các xe có phù hiệu của hội nghị.

da-nang-tam-dung-mot-so-hoat-dong-du-lich-phuc-vu-apec3

Từ ngày 3/11 đến hết ngày 12/11 các loại xe ô tô tải (xe ben) cũng sẽ bị cấm hoạt động 24/24 giờ trên tất cả các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố.

Cũng trong dịp diễn ra sự kiện này, thành phố sẽ cấm đỗ xe trên các tuyến đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Thoại, Bạch Đằng (đoạn từ cầu Rồng đến Nguyễn Du), Trần Phú (đoạn từ Nguyễn Du đến cầu Rồng), 2 tháng 9, Cách mạng tháng Tám (đoạn từ cầu Hòa Xuân đến cầu Nguyễn Tri Phương), Nguyễn Văn Linh, Duy Tân, Trần Thị Lý… Ngoại trừ các xe có phù hiệu phục vụ cho APEC.

da-nang-tam-dung-mot-so-hoat-dong-du-lich-phuc-vu-apec4

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6 – 12/11/2017 với sự tham gia của 21 Nguyên thủ quốc gia thuộc các nền kinh tế thành viên APEC cùng 21 phu nhân/phu quân, 42 vị Bộ trưởng, 21 Trưởng SOM của 21 nền kinh tế thành viên APEC, 20 đoàn đại diện của các Tổ chức quốc tế và sự có mặt của hơn 10.000 đại biểu.