Đà Nẵng ngày mưa


Vẻ đẹp Đà Nẵng vào những ngày nắng ấm chắc đã không còn lạ lẫm gì đối với nhiều người. Vậy bạn đã bao giờ bạn ngắm nhìn vẻ đẹp thành phố vào những ngày mưa. Đà Nẵng ngày mưa rất tuyệt, vẫn đẹp biết bao như bao ngày nắng khác.

Đà Nẵng ngày mưa không buồn, không rả rích, các hoạt động du lịch vẫn diễn ra sôi nổi, khu vui chơi giải trí vẫn đông đúc, nhộn nhịp hấp dẫn nhiều du khách từ các nơi đổ về cũng như người dân bản địa. Nếu có cơ hội được trải nghiệm, bạn hãy đến Đà Nẵng vào mùa mưa để cảm nhận hết vẻ đẹp của thành phố này nhé.

Đà Nẵng thường có mưa vào các tháng 8, 9, 10, 11, 12 nhưng chủ yếu mưa nhiều, dày đặt vào tháng 10,11; còn tháng 12 là mùa mưa phùn, mưa rải rác, mưa xuân. Tưởng chừng khách du lịch sẽ vắng hẳn vào mùa mưa nhưng không ngờ du khách bốn phương vẫn luôn đồng hành cùng du lịch Đà Nẵng, người Đà Nẵng và các hoạt động mùa mưa nơi đây. Nếu du lịch Đà Nẵng vào mùa mưa, bạn hãy thử qua các trải nghiệm này, chắc chắn cảm giác bạn nhận được sẽ rất tuyệt.

Nhâm nhi ly cà phê và ngắm thành phố qua ô cửa sổ:

Tôi “ghiền chi lạ” cái cảm giác ngồi vào quán nào đó, vừa nhâm nhi ly cà phê vừa ngắm những con đường qua ô cửa sổ. Có lẽ khung cảnh trời mưa lúc đó đồng điệu với tâm trạng của mình: có thể là một nỗi buồn, nỗi cô đơn, một suy nghĩ, một hồi tưởng về kỉ niệm đẹp hoặc một ý tưởng bất chợt nào đó,…

da-nang-ngay-mua-1

Giọt cà phê nồng đượm, những hạt mưa rơi rả rích, tiếng ghi ta, tiếng nhạc,…tạo nên một bản giao hưởng đầy sắc màu có thể làm tim bạn xao xuyến. Nếu bạn chưa thử ngắm mưa qua ô cửa thì hãy trải nghiệm 1 lần đi nhé. Chắc chắn bạn sẽ có lần 2, lần 3 và nhiều lần khác nữa.

da-nang-ngay-mua-3

Dạo bộ qua phố, qua những cây cầu:

Cùng người mình yêu tay nắm tay thả bộ trên những con đường, qua từng con phố rồi chạy vào một quán cà phê, một quán ăn nào đó là điều tuyệt vời nhất nếu bạn thực hiện vào mùa mưa. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của Đà Nẵng dưới mưa có gì đó khác lạ, quyến rũ và lãng mạn đến lạ thường. Nếu có người yêu, tôi sẽ không bỏ qua khoảnh khắc đẹp này.

da-nang-ngay-mua-5

Mưa Đà Nẵng không lạnh lắm, không giá buốt, không tái tê. Cơn mưa chợt đến rồi chợt đi, thỉnh thoảng kéo dài nhưng nhẹ nhàng. Bạn có thể che ô để ra ngoài ngắm phố phường, vui chơi trong những ngày mưa. Các khu giải trí vui chơi, các hoạt động trong nhà vẫn đang mở cửa chờ đón du khách.

da-nang-ngay-mua-7

Vi vu khắp phố với chiếc xích lô:

Ngồi trên xích lô dạo vòng quanh Đà Nẵng là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn vào những ngày mưa. Bạn có thể vừa ngắm nhìn phố phường vừa trò chuyện với “bác tài” xích lô. Người lao động Đà Nẵng rất thân thiện, mến khác, bạn sẽ thu được những tiếng cười giòn tan qua cuộc trò chuyện này.

da-nang-ngay-mua-2

Lướt qua một vòng Đà Nẵng, chắc chắn bạn sẽ thấy cảnh vật xung quanh không có gì thay đổi. Hàng quán vẫn bán; quán xá vẫn đông đúc; cơ quan, công ty, xí nghiệp vẫn làm việc; cây cối vẫn sừng sững đôi khi chao đảo,..khác chăng là khung cảnh trời mưa khác với trời nắng, đường phố thưa thớt người qua lại hơn.

da-nang-ngay-mua-6

Đà Nẵng ngày mưa là vậy đấy! Những cơn mưa thoáng qua, những trận mưa xối xả,…không làm mất đi vẻ đẹp của thành phố; ngược lại còn tô điểm cho sự nền nã, đằm thắm khiến người ta say đắm đến độ lạc lối trong những cơn mưa lạnh…

Tôi rất thích những cơn mưa Đà Nẵng, còn bạn thì sao? Hãy cảm nhận vào một ngày gần nhất bạn nhé!