Cháy Spa tại Đà Nẵng vì lý do không ngờ tới


Vào khoảng 20 giờ ngày 8.6.2017, Đà Nẵng ghi nhận vụ việc Spa Mộc Trà – 195 Châu Thị Vĩnh Tế bị cháy lớn, hư hỏng khá nặng nề. Nguyên nhân chính được nhân chứng kể lại quả không ai có thể ngờ tới.

Spa Mộc Trà là địa chỉ khá nổi tiếng đối với người dân Đà Nẵng và các du khách nước ngoài. Do có vị trí gần biển, nằm ở khu dân cư đông đúc, lại có thiết kế rất đẹp nên nơi đây được nhiều người biết đến.

Khu nhà Spa Mộc Trà thuê vốn trước đây là một khu villa kiểu cổ, với sân vườn nhỏ và nhà phong cách làng quê Việt, hoàn toàn làm bằng gỗ lim đỏ quý giá và gạch ngói, có trị giá lên đến 15 tỷ đồng. Có thể nói đây là khu nhà quý và là một trong những điểm nhấn của con đường ven biển Ngô Thì Sỹ. Tuy nhiên, đó có lẽ là nguyên nhân chính khiến lửa cháy lan rộng và khó dập tắt.

Vụ cháy xảy ra ở khu nhà sau, trong khoảng 15 phút. Mặc dù thời tiết mưa phùn và cũng đã được tri hô kịp thời, tuy nhiên một phần căn nhà gỗ cùng những vật dụng đắt tiền vẫn không thể “trụ” lại được.

Qua lời kể của nhân chứng, nguyên nhân chính của sự việc nằm ở sự bất cẩn của nhân viên (hoặc người sinh sống trong khu nhà). Vào thời điểm ban đêm, khi lưới điện đang ở trong giai đoạn quá tải, người nhà đã giặt đồ quá cân nặng cho phép của máy giặt. Việc nhồi nhét quần áo khiến máy giặt quá tải, động cơ gặp sức ép lớn không chịu nổi dần nóng lên, dẫn đến cháy nổ và chập nguồn điện trong nhà.

Rất may, không có người thiệt mạng trong vụ cháy, nhưng vì cấu tạo của căn nhà hoàn toàn bằng gỗ lim quý nên thiệt hại tài sản rất lớn. Hiện nay Spa cũng tạm ngưng hoạt động để tu bổ lại.

Rõ ràng, nguyên nhân là điều chúng ta hoàn toàn không thể ngờ tới được, tuy nhiên đây lại là điều rất nhiều chị em hay mắc phải. Giặt đồ quá tải ngoài việc giảm bớt lượng nước sử dụng, còn lại hầu như không thể làm sạch quần áo, lại khiến cho động cơ máy kém bền, dễ cháy nổ. Người dân Đà Nẵng hãy ghi nhớ điều này để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.