Cập nhật nhanh thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng


Từ ngày 5 – 11/11/2017 Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 sẽ được diễn ra tại thành phố Đà Nẵng với hơn 10.000 đại biểu quốc tế, trong đó có lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên cùng hàng nghìn doanh nghiệp hàng đầu của khu vực và thế giới cũng như đại diện của các cơ quan truyền thông lớn của quốc tế.

Đà Nẵng thành phố chủ nhà của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Đà Nẵng được biết đến là một trung tâm kinh tế năng động của nước ta hiện nay. Với nhiều lợi thế về mặt điều kiện tự nhiên cũng như chính trị xã hội, Đà Nẵng đã được lựa chọn là địa điểm diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 với nhiều sự kiện vô cùng quan trọng.

Đặc biệt với nhiều danh lam thắng cảnh lại gần với các khu di tích, du lịch nổi tiếng như thành phố Huế, Hội An, Mỹ Sơn,… thành phố chủ nhà của Tuần lễ Cấp cao APEC – Đà Nẵng hứa hẹn sẽ tạo nên những dấu ấn vô cùng ấn tượng cho APEC 2017. Đồng thời đây cũng là cơ hội để quảng bá về hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Được biết tuần lễ Cấp cao APEC 2017 dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 5 – 11/11/2017 với sự có mặt của hơn 10.000 đại biểu quốc tế. Trong đó có lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên, hàng nghìn các doanh nghiệp hàng đầu trên khu vực và thế giới cùng đại diện các cơ quan truyền thông lớn của quốc tế.

Hội nghị cấp cao APEC 2017

Như thông lệ, Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 dự kiến diễn ra với nhiều sự kiện, trong đó có 6 hoạt động chính. Với khởi đầu là Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp CSMOD và Cuộc họp Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) để hoàn tất chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng và Hội nghị của các lãnh đạo kinh tế APEC. Tiếp theo sẽ là Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC (AMM) lần thứ 29 và Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit). Qua đây các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ có cuộc đối thoại với đại diện ABAC và họp Hội nghị cấp cao lần thứ 25.

tuan-le-cap-cao-apec-2017

Ngoài ra dịp này cũng sẽ diễn ra môt số hoạt động do nước chủ nhà Việt Nam đề xuất để tăng cường giao lưu, quảng bá nền văn hóa,… của APEC, giữa APEC với các đối tác và tổ chức khu vực cũng như quốc tế.