Cập nhật lịch nghỉ của học sinh, sinh viên, công chức trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017


Để đảm bảo an ninh cho Tuần lễ cấp cao APEC, công chức và học sinh, sinh viên nhiều trường tại Đà Nẵng sẽ được nghỉ trong một số ngày trong dịp này.

Lịch nghỉ học và làm việc trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Ngày 30/10 vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo về lịch nghỉ học của học sinh, sinh viên thuộc một số trường và cán bộ, công chức đang làm việc tại Trung tâm hành chính thành phố trong những ngày cao điểm diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Theo đó, học sinh, sinh viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận Thanh Khê, Hải Châu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà sẽ được nghỉ học trong các ngày 10 và 11/11.

lich-nghi-hoc-nghi-lam-trong-tuan-le-cap-cao-apec

Riêng đối với học sinh mầm non sẽ vẫn đến lớp như bình thường để không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và làm việc của phụ huynh.

Các cơ sở giáo dục và đào tạo sẽ tổ chức phân công trực để đảm bảo vệ sinh, an toàn trong những ngày nghỉ và đảm bảo các hoạt động dạy và học trở lại bình thường sau khi kết thúc thời gian nghỉ này.

Bên cạnh đó cán bộ, nhân viên các sở ban ngành và các đơn vị đang làm việc trong tòa nhà hành chính cũng sẽ nghỉ làm trong hai ngày 9 và 10/11 trừ các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành phải trực và phục vụ.

lich-nghi-hoc-nghi-lam-trong-tuan-le-cap-cao-apec1

Đối với bảo vệ tòa nhà và các lực lượng có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ trong những hoạt động phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC hoặc công việc đột xuất thì vẫn sẽ đi làm trong thời gian trên.

Mọi hoạt động ra vào tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố sẽ được kiểm soát trong thời gian nghỉ. Những người được ra vào tòa nhà phải sử dụng thẻ kiểm soát an ninh được cấp bởi Tiểu ban An ninh – Y tế thuộc Ban chỉ đạo APEC 2017 thành phố.

Cấm vận chuyển chất nổ, chất độc hại và vũ khí trên địa bàn thành phố

UBND TP Đà Nẵng cũng vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng sở ngành, lãnh đạo quận huyện thông báo về việc trong thời gian diễn ra APEC, từ ngày 5 – 12/11, cấm vận chuyển các chất nổ, chất độc hại trên địa bàn của thành phố.

lich-nghi-hoc-nghi-lam-trong-tuan-le-cap-cao-apec2

UBND TP cũng yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng thông báo đến các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang TP phối hợp các đơn vị của Bộ, Quân khu đóng trên địa bàn nắm rõ chủ trương và tiến hành thực hiện.

Các cơ quan chức năng của TP cũng được chỉ đạo có văn bản thông báo đến các đơn vị kinh doanh xăng dầu, gas hóa lỏng khi vận chuyển trên địa bàn TP phải chấp hành đúng các quy định. Trong quá trình vận chuyển tuyệt đối không được đi vào khu vực tổ chức các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 25 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6 – 11/11. Dự kiến trong dịp này sẽ có sự tham gia của khoảng 10.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

Mọi công tác chuẩn bị đón tiếp và đảm bảo an ninh trật tự cũng như cơ sở hạ tầng những nơi diễn ra hội nghị, tiệc chiêu đãi đã được hoàn tất, sẵn sàng phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.