Bolero Garden – giãn nhịp cuộc sống


Bolero Garden là một trong những hostel được đánh giá tốt nhất trên Booking.com tại Đà Nẵng. Hơn cả thế, khu vườn này còn tìm về cho ta những vàng son một thời xưa cũ.

Bolero Garden có xuất phát điểm là một quán café sân vườn, với không gian cũ kĩ, nằm lọt thỏm trong một khu vườn xanh mướt mát dịu. Nơi đây – đúng như tên gọi – “chuyên trị” những ca khúc vang bóng một thời trong những thập niên 70 – 80 – 90 thuở trước. Cái thời những chàng trai, cô gái yêu nhau qua ánh mắt, khóe nhìn, đến cái chạm tay cũng đã xa xôi vô ngần.

bolero-garden-da-nang-2

Với mong muốn đem đến một sự tận hưởng dài hơi và sâu lắng hơn cho cả những tâm hồn yêu nhạc, yêu sự lắng đọng và an tĩnh, chủ nhân khu vườn đã mở rộng thành một hệ thống hostel khép kín, bao gồm dịch vụ ngủ – ăn – café – và một vài dịch vụ du lịch nho nhỏ khác. Giá cả phòng dorm tầm 100.000VNĐ/người/đêm, các loại phòng khác có nhỉnh hơn chút ít.

bolero-garden-da-nang-3

Bolero ngoài khu vườn dễ thương mát rượi có thể nhìn ra từ cửa sổ mỗi phòng, còn lại thiết kế bên trong cũng không khác biệt mấy so với nhiều hostel khác: Cũng các loại phòng đơn, phòng đôi, dorm với vật liệu và màu sắc chủ đạo là gỗ. Tuy nhiên, cái mà người ta yêu thích ở đây là: Sạch sẽ và tươm tất. Chẳng biết bao nhiêu lượt khách qua lại mỗi ngày, nhưng chăn gối luôn thơm mùi nắng, không gian trầm buồn của màu gỗ phối hợp với mùi hương và sắc trắng tinh khôi, cho người đường xa cảm giác dừng chân, an ổn.

Bolero Garden tuy nằm ở ngoại thành Đà Nẵng, nhưng lại rất gần với những điểm đến nổi tiếng. Từ đây, bạn có thể bắt xe bus, đi tầm 15 phút là tới Non Nước – Ngũ Hành, 30 phút sẽ tới Hội An. Cách Bolero không xa là khu chợ Bắc Mỹ An – địa điểm ăn uống nổi tiếng trong thành phố, với các món siêu đặc sắc như ốc hút, kem bơ, bún thịt nướng, bánh bèo ướt nậm lọc, bánh xèo, ăn vặt bánh tráng trứng với mức giá rẻ đến không ngờ. Ở Bolero cũng cho thuê xe đạp và xe máy, đường đến Cầu Rồng, sân bay, đường ăn uống Phan Tứ cũng rất gần, nơi đây rất lý tưởng để dừng chân và khám phá Đà Nẵng.

bolero-garden-da-nang

Cũng có rất nhiều địa chỉ hostel hay khách sạn, nhà trọ có phòng ốc, có dịch vụ hay địa điểm ổn, tốt như Bolero, nhưng cái không khi hoài cổ mãnh liệt khi bạn đặt chân tới đây, chắc chắn không đâu có được. Những người chủ nhân khu vườn này có sự trải nghiệm và tìm hiểu rất sâu, rất dày với nhạc, với thơ, với các món ăn gia đình hay nhiều thứ khác mà người trẻ ngày nay đã lãng quên. Hãy thử dừng chân một lúc và tận hưởng chút lắng đọng của khu vườn dịu dàng, tha thiết này.