5 bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại siêu đẹp khi đi du lịch


Bạn có quá nhiều vật dụng cần mang theo cho chuyến du lịch sắp tới. Do vậy, chiếc máy ảnh sẽ khiến hành lý của bạn thêm cồng kềnh. Vậy làm thế nào để có những bức hình check in cực chất mà không có máy ảnh? Cùng “bỏ túi” ngay 5 bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại siêu đẹp khi đi du lịch qua bài viết sau đây.

Chọn ánh sáng vừa phải

Khi chụp ảnh bằng Smartphone, bạn cần chú ý đến vấn đề ánh sáng. Vì điện thoại thường không đem lại hình ảnh đẹp khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn nên hạn chế sử dụng ánh sáng flash mà nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên để tạo sự chân thật cho bức hình. Đặc biệt, bạn không nên để ống kính của camera đối diện với mặt trời, điều này sẽ làm cho bức hình bị ngược sáng. Vào buổi tối, bạn có thể sử dụng chức năng chụp đêm để tăng độ sáng cho bức hình.

5-bi-quyet-chup-anh-bang-dien-thoai-sieu-dep-khi-di-du-lich-1

Giữ thiết bị không bị rung

Ống kính của Smartphone rất nhỏ nên đặc biệt nhạy cảm với những tác động bên ngoài. Ảnh chụp bằng Smartphone thường dễ bị rung nhòe hơn so với máy ảnh chuyên dụng. Đó là lý do mà bạn cần giữ chắc điện thoại khi chụp hình nếu muốn có được một bức hình sắc nét. Ngoài ra, bạn có thể mua giá đỡ 3 chân dành cho Smartphone để sử dụng. Bạn cũng có thể tận dụng bức tường, valy, những vật cố định,…để giữ cho điện thoại được ổn định.

5-bi-quyet-chup-anh-bang-dien-thoai-sieu-dep-khi-di-du-lich-2

Áp dụng quy tắc 1/3

Một trong những yếu tố cơ bản để chụp được một bức hình đẹp chính là quy tắc 1/3. Khung hình camera điện thoại thường được chia làm 9 phần đều nhau, bạn hãy đặt chủ thể vào vị trí 1/3 để tạo ra một bố cục cân đối. Nếu đặt chủ thể vào chính giữa khung hình thì bạn chắc chắn sẽ không có được một bức hình nghệ thuật. Đối với thiết bị Android, bạn có thể chọn biểu tượng lưới ở cuối màn hình để có được khung hình dạng này.

5-bi-quyet-chup-anh-bang-dien-thoai-sieu-dep-khi-di-du-lich-3

Không sử dụng zoom

Camera của điện thoại hầu hết đều có chức năng zoom khi chụp ảnh. Khi sử dụng zoom, chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi rõ rệt. Thao tác này sẽ làm vỡ ảnh và làm mất đi sự sắc nét cần có. Do vậy, bạn không nên dùng tính năng zoom nếu muốn có một bức hình chất lượng để khoe với bạn bè. Trong trường hợp bạn muốn chụp rõ hơn một chi tiết nào đó, hãy di chuyển đến gần hơn. Như vậy, bạn sẽ có được một bức hình cận cảnh đầy tính nghệ thuật.

5-bi-quyet-chup-anh-bang-dien-thoai-sieu-dep-khi-di-du-lich-4

Sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh

Để có được một bức hình “chất” hơn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một vài công cụ chỉnh sửa ảnh. Ngoài các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Apple và Google có sẵn trên điện thoại, bạn có thể lựa chọn một số ứng dụng khác như Snapseed, Adobe Photoshop Express hay VSCO. Các ứng dụng này sẽ giúp bạn thay đổi tông màu, chèn các dòng trạng thái, chèn biểu tượng cảm xúc để bức hình trở nên sống động hơn.

5-bi-quyet-chup-anh-bang-dien-thoai-sieu-dep-khi-di-du-lich-5

Với 5 bí quyết trên đây, bạn có thể cho ra đời những bức hình đẹp không kém gì máy ảnh chuyên dụng. Chúc bạn sẽ thu hoạch được nhiều shoot hình đẹp trong chuyến du lịch của mình.