10 món ngon của Đà thành làm “xiêu lòng” mọi thực khách (P1)


Bên cạnh những cây cầu lung linh và những bãi biển trong xanh, Đà Nẵng còn làm “xiêu lòng” du khách bởi những món ăn không thể lẫn với vùng miền khác. Nếu có dịp ghé thăm Đà Nẵng, bạn nhất định không bỏ lỡ 10 món ngon sau đây nhé.

Mỳ Quảng

Nhắc đến đặc sản Đà Nẵng chắc hẳn ai cũng nghĩ đến Mỳ Quảng. Món ăn này chính là đặc trưng ẩm thực của xứ Quảng. Một tô mỳ Quảng “đúng chất” thường có những sợi mỳ to và dày, bên cạnh đó là các loại nhân như thịt gà, lươn, ếch, tôm, cá lóc, sườn non,…Khi thưởng thức mỳ Quảng tại Đà Nẵng, hầu hết du khách đều ấn tượng với vị đậm đà của nước dùng. Người ta thường ăn kèm mỳ Quảng với bánh tráng mè, đậu phộng rang và rau sống.

10-mon-ngon-cua-da-thanh-lam-xieu-long-moi-thuc-khach-p1-1

Giá tham khảo: 15.000 – 35.000 đồng/tô.

Địa chỉ quán ngon:

 • Mỳ Quảng Bà Mua: 95A Nguyễn Tri Phương.
 • Mỳ Quảng Ếch – Bếp Trang: 26, 24 Lê Hồng Phong.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bên cạnh mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn được đông đảo du khách lựa chọn khi đến Đà Nẵng. Một phần bánh tráng cuốn thịt heo gồm có thịt heo luộc cắt lát, bánh tráng cuốn, bánh cuốn ướt, rau sống, đu đủ cắt sợi, dưa leo cắt lát, xoài cắt lát và nước chấm. Trong đó, mỗi quán sẽ mang đến loại nước chấm với hương vị khác biệt. Nước chấm thường được làm từ mắm nêm, sả, gừng, dứa xay nhuyễn, đường, ớt, tỏi và các gia vị khác.

10-mon-ngon-cua-da-thanh-lam-xieu-long-moi-thuc-khach-p1-2

Giá tham khảo: 35.000 – 70.000 đồng/phần.

Địa chỉ quán ngon:

 • Quán Đại Lộc: 97 Trưng Nữ Vương.
 • Bánh tráng thịt heo Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh.
 • Đặc sản Hoàng Tín: 152 Hoàng Diệu.

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn được bày bán phổ biến trên mọi vùng miền. Tuy nhiên, bánh xèo Đà Nẵng mang hương vị hoàn toàn khác biệt. Món bánh xèo của Đà Nẵng nằm trong top bánh xèo ngon và nổi tiếng nhất cả nước. Một phần bánh xèo thường bao gồm vỏ bánh, nhân bánh, nước chấm, bánh tráng và rau sống. Hầu hết các quán bánh xèo đều bán kèm nem lụi.

10-mon-ngon-cua-da-thanh-lam-xieu-long-moi-thuc-khach-p1-3

Giá tham khảo: 8.000 – 20.000 đồng/ bánh xèo.

Địa chỉ quán ngon:

 • Quán Bà Dưỡng: 14 Hoàng Diệu.
 • Quán Bà Nhỏ: 464 Trưng Nữ Vương.
 • Quán Cô Mười: 23 Châu Thị Vĩnh Tế.

Gỏi cá Nam Ô

Hầu hết du khách khi đến Đà Nẵng đều tìm và thưởng thức món gỏi cá Nam Ô. Vì đây được xem là đặc sản nổi tiếng nhất nhì Đà thành. Gỏi cá Nam Ô gồm có 2 loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Nguyên liệu chính của món ăn này là cá Trích sống. Sau khi sơ chế, người ta sẽ trộn cá Trích với thính, mè rang, đậu phộng rang, bánh tráng nướng giã nhỏ cùng các gia vị khác. Gỏi cá Nam Ô thường được ăn kèm với bánh tráng, rau rừng và nước chấm.

10-mon-ngon-cua-da-thanh-lam-xieu-long-moi-thuc-khach-p1-4

Giá tham khảo: 40.000 – 140.000 đồng/phần.

Địa chỉ quán ngon:

 • Gỏi cá Thanh Hương: 1029 Nguyễn Lương Bằng.
 • Quán Gỏi cá Sáu Hào: 232 Trần Cao Vân.

Bún chả cá

Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn nhẹ thì bún chả cá sẽ là gợi ý tuyệt vời. Đến Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán bán bún chả cá trên mọi con đường. Một tô bún chả cá bao gồm sợi bún, chả cá, chả thịt và nước dùng. Bạn có thể ăn kèm bún chả cá với rau sống, nếu bạn muốn ăn đậm đà thì hãy thêm chút nước mắm.

10-mon-ngon-cua-da-thanh-lam-xieu-long-moi-thuc-khach-p1-5

Giá tham khảo: 13.000 – 35.000 đồng/tô.

Địa chỉ quán ngon:

 • Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh: 109 Nguyễn Chí Thanh.
 • Bún chả cá Hờn: Nguyễn Chí Thanh.
 • Bún chả cá Bà Lữ: 317 Hùng Vương.

Nếu bạn là người “mê ăn uống” thì một ngày nào đó hãy ghé thăm Đà Nẵng để thưởng thức ẩm thực nơi đây. Những món ngon Đà thành sẽ làm “xiêu lòng” cả những thực khách khó tính nhất.