Yaourt muối – Món lạ chỉ có ở Đà thành


Có mặt từ hơn 10 năm trở lại đây, yaourt muối đã trở thành một trong những món ăn vặt độc nhất chỉ có ở Đà thành. Đặc biệt chúng còn được nhiều người xem như món nhất định phải thử khi đến với thành phố biển xinh đẹp này.

Độc đáo với cái vị mặn mặn lạ lạ

Yaourt là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều người, nhưng nói đến yaourt muối thì chỉ có đến Đà Nẵng bạn mới được biết và được cảm nhận món ăn lạ lạ này.

yaourt-muoi1

Yaourt muối là món ăn vặt quen thuộc của người dân Đà Nẵng. Từ trẻ em, người lớn đến những bạn trẻ tuổi teen hay người già đều yêu thích. Đặc biệt với những người từ nơi khác đến đây, đều bị hấp dẫn bởi cái hương vị mặn mặn lạ lạ nhưng lại rất dễ ăn của yauort muối.

Yaourt của Đà Nẵng đặc biệt khác với những nơi khác. Vì yaourt ăn chấm với muối nên được mọi người gọi là yaourt muối. Lúc ăn bạn cho một ít muối vào đầu muỗng, ăn kèm với sữa chua và cảm nhận cái hương vị lạ lạ mà quen quen khó lòng mà diễn tả được.

yaourt-muoi

Khi thử lần đầu tiên chắc chắn bạn sẽ thấy lạ miệng vì nó vừa có vị ngọt, béo và thơm của sữa chua, cộng thêm chút mặn mặn của muối tạo nên hương vị rất khó để diễn tả. Mặn lạ lạ là vậy, nhưng đảm bảo khi hết hũ thứ nhất bạn sẽ muốn ăn tiếp hũ thứ hai, và chẳng mấy chốc mà hết cả 10, 20 hũ khi nào không hay.

Làng sữa chua muối chân cầu Trần Thị Lý

Để ăn được món ngon này bạn có thể đến nhiều nơi ở Đà Nẵng tốt nhất nên đến “làng sữa chua muối” dưới chân cầu Trần Thị Lý. Đây là điểm đến quen thuộc của nhiều người muốn thưởng thức món ăn lạ này, đặc biệt đây cũng là địa điểm tụ tập của giới trẻ “ghiền ăn vặt” Đà thành.

yaourt-muoi7

Nơi đây được gọi là làng sữa chua muối vì có rất nhiều hàng quán bán món ăn vặt đặc trưng này. Những hàng quán nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng lúc nào cũng thu hút lượng lớn “fan” tới thưởng thức.

Khi gọi yaourt muối, cô chủ quán sẽ bưng ra cho bạn một đĩa đầy những hũ sữa chua nhỏ, thìa dùng để ăn và không thể thiếu một chén nhỏ đựng muối trắng tinh. Mỗi đĩa như vậy thường có từ 10 đến 20 hũ, nhưng giá thì cực kỳ bình dân chỉ từ 10 – 20 nghìn đồng mà thôi. Chính vì vậy bạn có thể gọi bao nhiêu đĩa tùy ý mà chẳng lo cháy ví nhé!

yaourt-muoi5

Ngoài ra bạn cũng có thể gọi thêm những món ăn vặt khác khi đến ăn đây như mít trộn, ram cuốn cải, ốc hút,… Tất cả đều có giá khá rẻ nên bạn cứ việc chuẩn bị một cái bụng rỗng để đến đây mà thôi.

yaourt-muoi3

yaourt-muoi6

yaourt-muoi4

Yaourt muối là món ăn chắc chắn bạn chỉ được biết khi đến Đà Nẵng. Vào những ngày hè nắng nóng như thế này, được nhâm nhi những thìa sữa chua thơm ngon mát lạnh chấm thêm chút muối cùng bạn bè thì đúng là không còn gì bằng phải không nào!