Vẽ Henna – trào lưu phóng khoáng của giới trẻ Đà Nẵng


Rất nhiều bạn trẻ muốn có một hình xăm nghệ thuật, nhưng ngại ánh nhìn soi mói từ những người xung quanh, hoặc sự phản đối từ phía gia đình. Henna sẽ là lựa chọn hợp lí cho bạn.

Vẽ Henna – trào lưu phóng khoáng của giới trẻ Đà Nẵng đang rộ lên trong thời gian gần đây, cho phép bạn có một hình xăm giả-y-như-thật trên người, giữ được trong một thời gian nhất định!

Trào lưu mới của giới trẻ ĐN - vẽ Henna
Một trào lưu mới của giới trẻ Đà Nẵng

Vẽ Henna – thăng hoa cá tính

Vẽ Henna là hình thức vẽ nghệ thuật xuất phát từ Ấn Độ. Henna là những hình vẽ mềm mại, uyển chuyển mang ý nghĩa tôn giáo, tâm linh, cầu phúc cho các cô gái, những đôi vợ chồng mới cưới…Ngày nay, với sự du nhập văn hóa, hình ảnh những cô nàng phóng khoáng với nước da nâu giòn và những hình vẽ Henna đủ màu mực khắp người đã không còn xa lạ. Hình vẽ Henna trở thành biểu tượng của đam mê, của sự tự do, sức trẻ…làm say lòng không chỉ các cô gái mà còn cả các chàng trai.

Mực Henna du nhập vào Việt Nam đã trở thành công cụ cho nhiều bạn trẻ sáng tạo. Không đơn giản chỉ dừng lại ở những họa tiết, hình ảnh mang phong cách Ấn Độ, nhiều người còn tận dụng mực Henna để vẽ những bức tranh cầu kì, hay những biểu tượng nhỏ xinh trên thân thể…cơ thể con người giờ đây như một bức nền để sáng tạo, cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Tùy loại mực và tùy màu, hình vẽ Henna có thể giữ được từ 7 ngày đến một tháng, kể cả khi gặp nước, tắm rửa, kì cọ bằng xà phòng. Vị trí vẽ phổ biến nhất thường là bàn tay, bàn chân, lưng, vai…

Khóa học vẽ Henna
Nhiều khóa học vẽ Henna được phổ biến rộng rãi ở Đà Nẵng

Henna tại Đà Nẵng – mảnh đất nghệ thuật màu mỡ

Vẽ Henna đã có mặt tại Đà Nẵng từ lâu, nhưng những khó khăn về công cụ, mực vẽ, vấn đề quảng bá, phổ biến làm cho hoạt động nghệ thuật này chưa được biết tới nhiều. Giờ đây, trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tumblr…xuất hiện nhiều hình ảnh ấn tượng về Henna với caption trải nghiệm, sâu sắc…khiến giới trẻ quan tâm và tìm kiếm nhiều hơn đến loại hình nghệ thuật này.

sở thích sống ảo của giới trẻ
Một trào lưu “sống ảo” quá nghệ thuật

 

Một số bạn trẻ, những người yêu vẽ, yêu nghệ thuật cũng đã bắt đầu nhập các loại mực tốt – hiện nay đã có nhiều nguồn cung cấp hơn lúc xưa – và tập tành những hình Henna đầu tay. Khi tới những quán café, trà sữa…bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ cùng vẽ lên cơ thể nhau bằng mực Henna. Trào lưu này đang thực sự xâm chiếm giới trẻ Đà Nẵng.

Để tậu cho mình một hình Henna, tùy kích thước, nhưng giá cả bạn phải chi chỉ dao động từ khoảng 20 – 50k. Một con số khá nhỏ so với tiền mực và công sức sáng tạo của người vẽ. Nếu có nhu cầu, bạn có thể thử đến trà sữa Principe hoặc các chợ phiên cuối tuần, tại đây có rất nhiều bạn trẻ vẽ Henna theo nhiều phong cách tụ tập, giao lưu, bạn có thể tìm kiếm cho mình người có cùng gu thẩm mỹ và thực hiện một hình vẽ như ý. Du lịch Đà Nẵng 24h chúc bạn sẽ tìm được nhiều niềm vui với Henna nhé!